Lợi ích, tác hại của subliminal mà bạn cần biết

Những lợi ích, tác hại của subliminal mà bạn cần biết

Thường chìm ngập trong tranh cãi và hoài nghi, subliminal (các thông điệp cao siêu) hoạt động dựa trên tiền đề rằng tâm trí con người có thể bị thao túng thông qua các thông điệp ẩn trong bản ghi âm hoặc quảng cáo video. Bạn không cần phải xem một thông điệp cao siêu quá lâu – để trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động của nó, và bạn chỉ cần nghe một dòng nhanh để gieo mầm trong tâm trí bạn. Các nhà khoa học không đồng ý về tác động của subliminal, chủ yếu vì một số nhà khoa học thậm chí không tin rằng subliminal gây ra bất kỳ thay đổi hành vi nào

subliminal

Tác hại của subliminal

Đầu tiên, nó có nguy hiểm không?

Nếu bạn đang đề cập đến subliminal, thì bạn phải hiểu rằng kết quả của danh sách phụ được xác định bởi tập lệnh mà nó sử dụng. Kịch bản là một tập hợp các khẳng định, gợi ý hoặc hướng dẫn, và để được thực thi và tạo ra kết quả, chúng phải được tiềm thức hiểu và chấp nhận và chúng phải được thực hiện theo.

Phần lớn những người không quen với nsubliminal lo lắng rằng họ sẽ mất kiểm soát bản thân hoặc rằng một subliminal có thể được sử dụng để khiến họ làm những điều họ không muốn. Ngay cả những phương pháp viết kịch bản subliminal tiên tiến nhất trên thế giới cũng không thể làm được điều đó. Tiềm thức sẽ từ chối và chống lại những chỉ dẫn như vậy.

Trên thực tế, tiềm thức cũng sẽ chống lại và từ chối những chỉ dẫn mà tâm trí ý thức muốn thực hiện và những mục tiêu mà tâm trí ý thức muốn đạt được, nếu tâm trí ý thức và tiềm thức không có cùng cách hiểu về nó. Hoàn toàn có thể xảy ra khi tâm trí có ý thức thực sự muốn đạt được một mục tiêu (chẳng hạn như giàu có hơn về tài chính) và đồng thời khiến tiềm thức từ chối và chống lại cùng mục tiêu đó vì nó lo sợ cách thực hiện, bản thân mục tiêu hoặc một số người tưởng tượng. hệ quả của việc đạt được mục tiêu.

  Hướng dẫn khôi phục tài khoản instagram cực chi tiết

Ví dụ về điều này là một người đàn ông muốn trở nên giàu có về mặt tài chính một cách có ý thức, nhưng anh ta lại từ chối trong tiềm thức vì khi anh ta 3 tuổi, bà của anh ta đã nói rằng “Người giàu đều xấu xa”. và phần nhận thức của anh ấy đã chấp nhận điều đó là đúng. Vì anh ta không muốn trở thành “xấu xa”, phần đó của anh ta tìm cách tránh trở nên giàu có về mặt tài chính, và nếu được đưa ra với mục đích cao siêu nhằm đạt được sự giàu có đó, sẽ chống lại trừ khi niềm tin sai lầm được xóa bỏ trước tiên.

Chìa khóa để tạo ra một chiếc két an toàn cao cấp là hiểu được sự khác biệt giữa cách tâm trí ý thức và tiềm thức suy nghĩ, lý do, hiểu giao tiếp, giao tiếp và cách nó diễn giải những điều khác nhau. Nếu những khác biệt đó không được hiểu, thì một kịch bản mà tâm trí có ý thức tạo ra dường như hoàn toàn hợp lý đối với tâm trí có ý thức có thể được tiềm thức hiểu là có nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác, và nếu nó được chấp nhận và thực hiện, có thể tạo ra kết quả bất ngờ và không mong muốn.

Đây là lý do tại sao những người không hiểu biết về những điều này là không khôn ngoan khi cố gắng tạo ra những hư danh của mình.

  Cách làm giò lụa miền Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Thứ hai, nó sẽ có tác dụng phụ?

Một subliminal có thể có tác dụng phụ nếu nó không được viết đúng cách. Tuy nhiên, nếu nó được viết đúng cách, nó sẽ không có tác dụng phụ. Tất cả các kết quả sẽ theo phản ứng trực tiếp của tiềm thức đối với kịch bản.

Các tác dụng phụ chính của việc sử dụng subliminal là:

  • Mất thời gian.
  • Lãng phí tiền bạc.
  • Củng cố niềm tin cả tin.

Theo như nghiên cứu đã có thể xác định tác động của các kích thích cao siêu là rất yếu và ngắn hạn đến mức không hiệu quả đối với việc sửa đổi hành vi. Ngay cả những tác động nhẹ đó cũng có thể là do thiết kế thử nghiệm thiếu sót.

Xem thêm:

Tác dụng của subliminal

Kiểm soát cảm xúc

Các nghiên cứu về subliminal cho thấy mắt người và tâm trí con người có nhiều khả năng nhận thấy và lưu giữ các thông điệp cao siêu hơn với hàm ý tiêu cực. Theo CBS News, một nghiên cứu của Anh cho thấy não bộ của bạn có nhiều khả năng ghi lại những từ như “đau đớn”, “giết người” và “tuyệt vọng” hơn những từ có liên tưởng cảm xúc tích cực như “hòa bình”, “hoa” và “vui vẻ. . ” Một tác động như vậy có thể bị coi là tiêu cực vì những thông điệp cao siêu có thể được sử dụng để gieo rắc nỗi sợ hãi hoặc lo lắng cho người xem hoặc người nghe.

  Beamforming là gì? Beamforming có tốt không

Kiểm soát mong muốn

Subliminal phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo, nơi các nhà tiếp thị hy vọng sẽ thu được nhiều tiền hơn mà bạn khó kiếm được bằng cách đưa thông điệp vào tiềm thức của bạn. Ví dụ, vào tháng 2 năm 2007, các sòng bạc ở Ontario, Canada, đã phải loại bỏ các máy đánh bạc có hình ảnh thoáng qua khuyến khích đánh bạc thêm. Ví dụ nổi tiếng nhất về quảng cáo cao siêu tương tự được thực hiện bởi James Vicary vào năm 1957, người đã thêm các cụm từ “ăn bỏng ngô” và “uống Coca Cola” vào quảng cáo phim. Khi có hiệu quả, tác động đó có thể tích cực đối với các nhà quảng cáo, mặc dù rất tiêu cực đối với những người tiêu dùng cuối cùng chi tiền cho những mặt hàng họ không cần. Do đó, nhiều quốc gia đã cấm sử dụng quảng cáo subliminal

Kiểm soát bản thân

Những subliminal có thể được sử dụng một cách tích cực thông qua việc sử dụng băng và đĩa CD tự lực. Nhiều doanh nghiệp đã được xây dựng xung quanh việc tạo ra âm thanh tự trợ giúp để giảm cân, nâng cao lòng tự trọng, cải thiện trí nhớ, ngừng hút thuốc và hơn thế nữa. Mặc dù vậy, các nghiên cứu liên quan đến kết quả của những cuộn băng này vẫn chưa thể kết luận được, lưu ý rằng mọi người có trải nghiệm những thay đổi nhưng nhận ra rằng bất kỳ thay đổi nào có thể chỉ là hiệu ứng giả dược.

Xem thêm

About bachnv

Check Also

kết nối galaxy buds pro

Cách kết nối galaxy buds với iphone, laptop, macbook đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối Galaxy Buds với những thiết bị khác Các Samsung Galaxy Buds …

Leave a Reply