Phải làm gì với một chiếc TV bị hỏng mà không thể sửa được

TV đã là một phần cuộc sống của chúng ta trong nhiều thập kỷ. Nhưng bây giờ và sau đó, chúng bị hỏng hoặc cần nâng cấp. Khi một chiếc TV bị hỏng không thể sửa chữa, việc thay thế nó càng sớm càng tốt là điều hiển nhiên. Nhưng phải làm sao với chiếc tivi cũ, hỏng? Bỏ nó vào thùng rác không phải là một lựa chọn; nó thậm chí là bất hợp pháp ở hầu hết các nơi. Một số TV, chủ yếu là TV có màn hình LCD, gây nguy hại cho môi trường. Bạn phải vứt bỏ chiếc TV cũ đúng cách và có một số cách để thực hiện.

Không có vấn đề gì nếu chiếc TV bạn đang cố gắng loại bỏ màn hình bị hỏng, điểm ảnh chết, bảng mạch bị cháy hoặc bo mạch chủ đã chết. Bạn luôn có thể làm điều gì đó với nó và một số người thậm chí còn muốn mua nó. Vì vậy, đây là mọi thứ bạn có thể làm với một chiếc TV bị hỏng mà bạn không thể sửa chữa.

broken tv

Đầu tiên Kiểm tra Bảo hành

Đôi khi, ngay cả những chiếc TV mới cũng bị hỏng và các nhà sản xuất sẽ sẵn lòng thay thế chúng khi vẫn còn bảo hành. Chỉ cần lưu ý rằng màn hình bị nứt hoặc vết lõm và vết xước có thể nhìn thấy thường sẽ khiến thiết bị của bạn không đủ điều kiện để yêu cầu bảo hành.

Một số nhà sản xuất TV sẽ đề nghị sửa chữa TV bị hỏng của bạn; nếu điều này là không thể, họ sẽ cung cấp cho bạn một cái mới. Hầu hết các công ty phát hành bảo hành một năm, vì vậy hãy kiểm tra ngày bạn mua TV.

Nếu nhà sản xuất chấp nhận yêu cầu bảo hành của bạn và phát hành thiết bị mới, bạn nên cân nhắc mua bảo hành mở rộng cho TV mới của mình. Nó sẽ kéo dài cho bạn đến ba năm, nhưng nó cũng sẽ có phạm vi bảo hành toàn diện hơn so với bảo hành ban đầu của nhà sản xuất.

Bán TV bị hỏng của bạn để lấy tiền mặt

Bạn có thể trang trải chi phí mua một chiếc TV mới bằng cách bán chiếc TV bị hỏng của mình để lấy tiền mặt. Sau đó, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc TV thông minh mới với bộ thu Wi-Fi mà bạn có thể biến thành một trung tâm giải trí.

Nhưng thành thật mà nói, việc bán tivi cũ không còn dễ dàng như xưa. Đặc biệt là những ống tia âm cực (CRT) cũ. Ngay cả việc tái chế những đồ cũ này cũng khó vì nhiều trung tâm tái chế sẽ không chấp nhận chúng. Những người sẽ yêu cầu một khoản phí để họ lấy nó từ tay của bạn. Nhưng tất cả những điều này không có nghĩa là không thể bán TV cũ. Nhiều người vẫn tìm thấy một công dụng cho chúng. Họ sử dụng chúng cho các bộ phận hoặc đơn giản là tạo ra thứ gì đó mới và hữu ích với các dự án DIY. Bạn biết những gì họ nói: “Thùng rác của một người là kho báu của người khác”. Vì vậy, đây là một số nơi bạn có thể thử bán thiết bị cũ bị hỏng của mình.

1. Craigslist

Craigslist sẽ cho phép bạn bán chiếc TV cũ bị hỏng tại địa phương và bỏ qua tất cả các chi phí giao hàng. Nếu bạn không chắc nên đặt giá nào cho danh sách của mình, chỉ cần kiểm tra các quảng cáo khác để biết các mẫu tương tự.

what to do with a broken tv that cant be fixed 1 compressed

Đừng quên viết mô tả đầy đủ thông tin về TV bạn đang bán. Bao gồm thương hiệu, kiểu máy, loại màn hình và mọi vết vỡ và hư hỏng có thể xảy ra. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ được liên hệ với những người mua muốn TV của bạn.

2. eBay

eBay có hơn 180 triệu người mua sắm tiềm năng và đó là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm thấy ai đó quan tâm đến việc mua một chiếc TV bị hỏng. eBay hoạt động trên toàn quốc và bạn có thể mong đợi chi phí giao hàng sẽ làm giảm thu nhập của bạn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chọn chỉ đón tại địa phương.

what to do with a broken tv that cant be fixed 2 compressed

Không giống như Amazon, miễn phí bán các mặt hàng đã qua sử dụng trên eBay, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả phí khi TV của bạn được bán. Cân nhắc thêm phí vào giá chào bán ban đầu. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất nhiều tiền kiếm được.

3. Thị trường Facebook

Facebook Marketplace là nền tảng của Facebook để bán và mua những thứ đã qua sử dụng và mới. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở đó, từ thiết bị vật nuôi, bất động sản và đồ điện tử đã qua sử dụng. Thật dễ dàng để tìm thấy những người gần bạn cần một chiếc TV bị hỏng cho các bộ phận hoặc dự án nghệ thuật tiếp theo của họ.

what to do with a broken tv that cant be fixed 3 compressed

Bán nó cho các cửa hàng sửa chữa TV để thay thế

Các cửa hàng sửa chữa thường mua những chiếc TV bị hỏng để họ tân trang và bán lại. Tuy nhiên, chúng cũng cần các bộ phận thay thế; vì mục đích này, đôi khi họ mua những chiếc TV cũ không thể sửa được. Bất cứ thứ gì từ bảng điện, tụ điện hoặc bảng t-con, đến nguồn điện và biến tần đều có thể được sử dụng lại.

Bạn không biết làm thế nào để tìm một cửa hàng sửa chữa TV gần đó? Chỉ cần hỏi Google hoặc một công cụ tìm kiếm thay thế. Nếu bạn gõ một cái gì đó như “Cửa hàng sửa chữa TV gần tôi”, bạn sẽ nhận được một số kết quả tốt.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải tìm kiếm cụ thể các cửa hàng sửa chữa TV. Các cửa hàng điện tử tổng hợp cũng quan tâm đến TV cũ và các cửa hàng cầm đồ cũng vậy.

Tái chế TV cũ của bạn

Nếu bạn không muốn bán chiếc TV bị hỏng của mình và muốn loại bỏ nó, hãy xem xét việc tái chế. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, vứt thiết bị điện vào thùng rác thông thường có thể là bất hợp pháp và tái chế thậm chí có thể là lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu bạn không biết tìm các công ty sẽ sử dụng chiếc TV cũ của bạn ở đâu, đây là danh sách ngắn.

1. Bãi chôn lấp địa phương của bạn

Nhiều bãi rác khác nhau trên khắp đất nước đã thành lập các trung tâm tái chế điện tử. Tìm kiếm bãi rác gần nhất. Trang web của họ phải có thông tin như giờ họ làm việc và liệu rác thải điện tử có được thu gom chỉ vào những ngày nhất định hay không.

what to do with a broken tv that cant be fixed 4 compressed

Bạn nên biết rằng một số bãi rác sẽ yêu cầu bạn trả phí khi bạn mang TV đến cho họ. Những người khác có thể lấy nó miễn phí. Nếu việc thanh toán là một vấn đề đối với bạn, đừng lo lắng, có những lựa chọn tái chế khác.

2. Tái chế MRM

Công ty Quản lý Tái chế Nhà sản xuất Điện tử có một trang web rất chi tiết sẽ cho bạn biết nơi để tìm điểm nhận hàng gần nhất. Họ có nhiều địa điểm như vậy trên khắp đất nước, nhưng không phải lúc nào họ cũng hoạt động vào cùng giờ. Cách tốt nhất bạn có thể làm là gọi cho điểm Tái chế MRM tại địa phương và hỏi xem khi nào là thời điểm tốt nhất để mang TV cũ của bạn.

what to do with a broken tv that cant be fixed 5 compressed

MRM có quan hệ đối tác với nhiều thương hiệu điện tử như Toshiba, Vizio, TCL, Polaroid và chính sự hợp tác này cho phép bạn tái chế những chiếc TV cũ của mình. Ngoài ra, chương trình trả lời qua thư của họ và sự hợp tác với UPS giúp bạn gửi TV miễn phí tại văn phòng UPS địa phương của bạn.

3. Chương trình tái chế của Samsung

Tìm hiểu tất cả về các chương trình tái chế khác nhau của Samsung trên trang web của họ. Trang web cũng sẽ hiển thị cho bạn nơi gần nhất để bạn có thể lấy chiếc TV đã qua sử dụng của mình. Nhưng hãy cẩn thận vì các chương trình của họ chỉ dành riêng cho TV Samsung.

what to do with a broken tv that cant be fixed 6 compressed

Bạn cũng có thể gửi lại TV Samsung qua thư bằng cách sử dụng các đối tác tái chế của Samsung ở gần bạn. TV cần có trọng lượng lên đến 50 pound để được hưởng lợi từ chương trình này. Ngoài ra, phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tác tái chế gần bạn.

Ý tưởng dự án tự làm với TV bị hỏng

Cái này dành cho tất cả các quảng cáo ngoài kia. Những chiếc TV bị hỏng mà bạn không thể sửa chữa là tài liệu tuyệt vời cho các dự án nghệ thuật hoặc thiết bị công nghệ khác nhau mà bạn có thể thấy hữu ích. Nhưng hãy nhớ rằng một số thành phần của TV là nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe của bạn, và hãy học cách xử lý chúng một cách an toàn.

1. Tạo một bảng điều khiển ánh sáng từ màn hình LCD cũ

Mẹo này dành cho tất cả các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và nghệ sĩ cần nguồn sáng mạnh cho studio của họ. Sử dụng màn hình LCD cũ của bạn để tạo ra một tấm nền mạnh mẽ, phát ra ánh sáng ban ngày! Tất cả những gì bạn cần cho dự án này là dải đèn LED, băng keo, màn hình LCD, tuốc nơ vít và một khung kim loại mới tùy chọn. Để tạo bảng điều khiển, hãy thay thế các bóng đèn CCFL cũ chiếu sáng màn hình bằng đèn LED mới.

2. Làm một bể cá thú vị

Có cá cảnh? Làm thế nào về việc biến chúng thành một ngôi nhà mới, phong cách từ chiếc TV cũ của bạn? Dự án DIY đơn giản này sẽ cho phép bạn giữ chiếc TV cũ trong phòng khách nhưng với mục đích mới. Dự án này là hoàn hảo cho các TV Cathode cũ hơn vì chúng có kích thước lớn hơn và có thể hoạt động như một chiếc bình.

Chỉ cần cắt nguồn điện, tháo tấm ốp sau và lấy tất cả các thiết bị điện tử ra. Gửi màn hình cũ và đặt một bể cá bên trong hộp TV. Trang trí nó với những cây nước, đá và lâu đài cá điển hình, hoặc sáng tạo hơn và tạo một căn hộ hiện đại cho cá cưng của bạn.

what to do with a broken tv that cant be fixed 7 compressed

3. Làm bàn uống cà phê

Dự án DIY này có thể đơn giản như mua một số chân đồ nội thất IKEA và vặn chúng vào TV cũ của bạn, tốt nhất là màn hình phẳng, để làm một bàn cà phê mới. Một màn hình vỡ thậm chí có thể mang lại một rung cảm nghệ thuật cho toàn bộ dự án này. Vì vậy, hãy sáng tạo và sử dụng màn hình phẳng của TV LCD hoặc LED cũ của bạn để tạo ra một chiếc bàn tương lai.

Bạn đã làm gì với chiếc TV cũ của mình? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Ngoài ra, hãy kiểm tra tất cả những điều thú vị bạn có thể làm với RAM cũ nếu bạn có một số thanh RAM cũ nằm xung quanh.

About admin

Check Also

youtube

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào …

Leave a Reply