Cách sửa lỗi báo thức iphone không kêu đơn giản

Cách sửa lỗi báo thức iphone không kêu

Ai cũng biết cài báo thức trên iphone. Nhưng điều gì xảy ra nếu báo thức iphone không kêu? Một số người dùng iphone đang phải đối mặt với vấn đề báo thức của iphone không kêu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi iphone không kêu

khắc phục lỗi báo thức iphone không kêu

Cách khắc phục lỗi báo thức iphone không kêu

1 Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất mà nhiều người nghĩ đến để khắc phục lỗi báo thức iphone không kêu. Thông thường, một trục trặc tạm thời hoặc một lỗi phần mềm có thể gây ảnh hưởng tới hệ  thống âm thanh của điện thoại và việc khởi động lại sẽ khắc phục điều đó.

Để khởi động lại iphone, bạn chỉ cần ấn giữ phím nguồn (đối với iphone 8 plus trở xuống) hoặc nhấn giữ phím nguồn + giảm âm lượng cùng lúc ( đối với iphone x trở lên) cho đến khi hiện lên thông báo vuốt để tắt nguồn là được. Khi điện thoại đã tắt thì bạn bật lên bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong khoảng 3 – 4 giây

2. Kiểm tra âm lượng báo thức

Không thể thay đổi âm lượng báo thức bằng các nút âm lượng trừ khi bạn đã kích hoạt chế độ ‘Thay đổi bằng nút’ trong cài đặt Âm thanh. Vì vậy, nếu bạn cần thay đổi âm lượng báo thức, bạn nên bật cài đặt này trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt âm lượng báo thức từ thanh trượt âm lượng trong Cài đặt âm thanh.

Để làm điều đó, hãy mở Cài đặt và đi tới Âm thanh & cảm ứng. Sử dụng thanh trượt bên dưới Nhạc chuông và cảnh báo để điều chỉnh âm lượng báo thức. Nếu bạn muốn thay đổi âm lượng này trong tương lai bằng cách sử dụng các nút âm lượng trên iPhone của mình, hãy bật chế độ cho Thay đổi bằng các nút.

  TOP 25 App chỉnh ảnh Instagram siêu đẹp, dễ dùng

3. Thay đổi âm thanh báo thức

lỗi báo thức iphone không kêu

Có thể âm thanh báo thức có vấn đề gì đó khiến báo thức không hoạt động hoặc âm thanh to nhỏ thất thường.

Để thay đổi âm báo thức trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và chuyển đến tab Báo thức.

Bước 2: Chạm vào tùy chọn Chỉnh sửa ở góc trên bên trái. Nhấn vào báo thức mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Chạm vào Âm thanh và chọn một âm thông báo khác trên màn hình tiếp theo. Nhấn vào nút Lưu ở trên cùng để lưu các thay đổi.

Xem thêm:

4. Kiểm tra báo thức chế độ ngủ

Nếu bạn đang sử dụng tính năng Sleep / Wake up (trước đây được gọi là Bedtime ) trên iPhone của mình, nó sẽ đi kèm với một âm lượng báo thức riêng. Bạn sẽ cần kiểm tra xem âm lượng báo động đã đặt có theo yêu cầu của bạn hay không. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Đồng hồ và chuyển đến tab Báo thức.

Bước 2: Chạm vào Thay đổi bên cạnh thời gian hiện tại trong Ngủ / Thức.

Bước 3 : Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy thanh trượt âm lượng bên dưới tùy chọn Báo thức. Sử dụng nó để thay đổi âm lượng báo thức. Nhấn nút Xong.

  Phương pháp ngủ polyphasic-sleep: ưu điểm và nhược điểm

MẸO : Bạn có thể thay đổi âm lượng báo thức cho chế độ Ngủ từ ứng dụng Sức khỏe > Lịch biểu của bạn. Nhấn vào Chỉnh sửa bên cạnh lịch biểu của bạn. Sau đó điều chỉnh âm lượng.

5. Tắt tính năng nhận biết chú ý

Nhiều người dùng iPhone đã chỉ ra rằng việc tắt tính năng Nhận biết sự chú ý đã khắc phục lỗi báo thức iphone không kêu

LƯU Ý: Cài đặt này khả dụng trên các thiết bị iPhone X trở lên.

Để tắt tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt> Face ID & Chú ý. Tắt công tắc cho Tính năng Nhận biết Sự chú ý.

6. TẮT CÁC ỨNG DỤNG BÁO THỨC KHÁC

Bạn có đang sử dụng các ứng dụng báo thức khác trên iPhone của mình không? Gỡ cài đặt chúng và xem liệu chúng có gây rối với âm lượng báo thức hay không.

7. XÓA BÁO THỨC

Nếu sự cố âm lượng báo thức chỉ xảy ra với một báo thức cụ thể, hãy thử tạo lại báo thức từ đầu. Đối với điều đó, hãy xóa báo thức hiện có và thiết lập lại.

8. CẬP NHẬT ĐIỆN THOẠI

Có thể có lỗi trong bản cập nhật phần mềm được cài đặt trên iPhone của bạn có thể làm rối âm lượng báo thức. Để khắc phục, bạn sẽ cần cập nhật iPhone của mình. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, iPhone của bạn sẽ thông báo cho bạn. Cài đặt nó. Sau đó tạo lại báo thức.

  Hướng dẫn khôi phục tài khoản instagram cực chi tiết

9. ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT

Nếu âm lượng báo thức tiếp tục phát ra ở mức bất thường hoặc lỗi báo thức iphone không kêu, hãy đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn. May mắn thay, đó không phải là một tác vụ thủ công vì một cài đặt duy nhất có sẵn cho việc đó.

Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt. Làm như vậy sẽ hoàn nguyên tất cả các cài đặt tùy chỉnh về giá trị ban đầu của chúng. Tìm hiểu chi tiết điều gì xảy ra bằng cách đặt lại cài đặt iPhone

10. KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI

Các giải pháp trên sẽ khắc phục sự cố của bạn. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra, hãy kiểm tra các thiết bị Bluetooth đã kết nối. Thông thường, nếu thiết bị Bluetooth (tai nghe hoặc loa) được kết nối với iPhone của bạn, báo thức sẽ phát qua iPhone của bạn cũng như loa của thiết bị được kết nối. Tuy nhiên, thường do một lỗi có thể không xảy ra. Vì vậy, hãy tắt Bluetooth từ Cài đặt> Bluetooth và xem âm lượng báo thức có trở lại bình thường hay không.

Xem thêm

About bachnv

Check Also

kết nối galaxy buds pro

Cách kết nối galaxy buds với iphone, laptop, macbook đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối Galaxy Buds với những thiết bị khác Các Samsung Galaxy Buds …

Leave a Reply