Cách xem mật khẩu đã lưu trên Firefox

Trong khi bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng, các trình duyệt web như Mozilla Firefox cung cấp các công cụ của riêng họ. Lưu mật khẩu cho phép bạn nhanh chóng đăng nhập vào các trang web mua sắm, mạng xã hội, tin tức, v.v.

Tại đây, chúng tôi sẽ không chỉ cho bạn cách xem mật khẩu đã lưu trên Firefox mà còn quản lý chúng. Bạn có thể xem mật khẩu bị xâm phạm, chỉnh sửa những mật khẩu bạn đã lưu, thêm ngoại lệ cho các trang web mà bạn không muốn lưu mật khẩu và xuất chúng để sử dụng trong một trình duyệt khác hoặc làm bản sao lưu.

Ghi chú: Các bước bên dưới dành cho Firefox trên máy tính của bạn áp dụng cho cả Windows và Mac.

firefox 1

Cho phép Firefox lưu mật khẩu

Nếu bạn không được Firefox nhắc lưu mật khẩu khi đăng nhập vào một trang web, bạn có thể cần phải bật tính năng này. Với nó, bạn có thể sử dụng các công cụ đăng nhập hữu ích bổ sung.

 1. Mở Firefox, chọn thực đơn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
 2. Trên màn hình Cài đặt, chọn Quyền riêng tư & Bảo mật bên trái.
 3. Cuộn xuống Đăng nhập và Mật khẩu.
 4. Đánh dấu vào ô đầu tiên trong phần cho Yêu cầu lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu cho các trang web.
 5. Sau đó, bạn có thể chọn các hộp bổ sung nếu muốn để Firefox sẽ tự động điền chi tiết đăng nhập của bạn, đề xuất mật khẩu mạnh và hiển thị cảnh báo cho các trang web vi phạm.
1 AskToSavePasswords

Trên Android, hãy nhấn vào Thực đơn nút và chọn Cài đặt. Chọn Đăng nhập và Mật khẩunhặt Lưu thông tin đăng nhập và mật khẩuvà chọn Yêu cầu Lưu.

2 SettingsLoginsPasswords Android

Trên iPhone, hãy nhấn vào Thực đơn trong Firefox và chọn Mật khẩu. Bật công tắc cho Lưu thông tin đăng nhập.

3 MenuPasswordsSave iPhone

Bây giờ khi bạn nhập tên người dùng và mật khẩu trên một trang web, bạn sẽ thấy lời nhắc từ Firefox hỏi bạn có muốn lưu thông tin đó hay không. Nếu bạn chọn Cứu, thông tin chi tiết của bạn sẽ được lưu. Nếu bạn chọn Đừng tiết kiệmthông tin chi tiết sẽ không được lưu và trang web sẽ đi vào danh sách Ngoại lệ.

4

Ngoại lệ mật khẩu Firefox

Danh sách Ngoại lệ phù hợp với các trang web như tổ chức tài chính hoặc PayPal, nơi bạn muốn nhập mật khẩu của mình mỗi lần hơn là để Firefox lưu mật khẩu.

Bạn có thể xem, chỉnh sửa và thêm ngoại lệ trong cùng khu vực của Cài đặt nơi bạn đã bật tính năng lưu mật khẩu.

 1. Lựa chọn Ngoại lệ bên trong Đăng nhập và Mật khẩu tiết diện.
 2. Bạn sẽ thấy danh sách các trang web mà Firefox không lưu mật khẩu của bạn.
  1. Để thêm một trang web, hãy nhập URL vào hộp ở trên cùng và chọn Khối.
  1. Để xóa một trang web, hãy chọn nó trong danh sách và chọn Xóa trang web.
  1. Để xóa danh sách, hãy chọn Xóa tất cả các trang web.
 3. Nhặt Lưu thay đổi ở dưới cùng khi bạn hoàn thành.
5

Bạn cũng có thể xem Ngoại lệ của mình trong Firefox trên Android. Truy cập Đăng nhập và Mật khẩu trong Cài đặt và chọn Ngoại lệ.

Xem mật khẩu đã lưu

Bạn có thể xem các mật khẩu đã lưu của Firefox trong Cài đặt của mình theo hai cách khác nhau.

 • Truy cập Cài đặt, đi tới Đăng nhập và Mật khẩu và chọn Thông tin đăng nhập đã lưu.
 • Mở menu Firefox ở trên cùng bên phải và chọn Mật khẩu.
6 MenuPasswords

Ghi chú: Nếu bạn thiết lập Mật khẩu chính (trước đây là Mật khẩu chính), bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu đó trước khi xem mật khẩu của mình.

Bạn sẽ thấy tất cả thông tin đăng nhập của mình được liệt kê ở phía bên trái và thông tin chi tiết về thông tin bạn chọn ở phía bên phải.

Bạn cũng có thể thấy các biểu tượng bên cạnh đăng nhập trang web. Như ví dụ bên dưới, các trang web vi phạm và mật khẩu dễ bị tấn công cung cấp cho bạn một chỉ báo để bạn có thể thực hiện hành động.

7 BreachedVulnerable

Trên Android, hãy nhấn vào Thực đơn nút và chọn Cài đặt. Chọn Đăng nhập và Mật khẩunhặt Thông tin đăng nhập đã lưu. Chọn một để xem chi tiết.

8 LoginsPasswords Android

Trên iPhone, hãy nhấn vào Thực đơn nút và chọn Mật khẩu. Bạn sẽ thấy một danh sách các mật khẩu đã lưu. Chọn một để xem chi tiết.

9 SavedPasswords iPhone

Ghi chú: Bạn có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu, dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để xem mật khẩu trên thiết bị di động của mình.

Sắp xếp hoặc tìm kiếm mật khẩu

Sau khi truy cập các mật khẩu đã lưu của mình trong Firefox, bạn có thể sắp xếp hoặc tìm kiếm để tìm những gì bạn cần.

Ở trên cùng bên trái, sử dụng hộp thả xuống bên cạnh Sắp xếp theo để xem mật khẩu theo thứ tự bảng chữ cái của tên trang web hoặc tên người dùng, được sử dụng hoặc sửa đổi lần cuối hoặc theo cảnh báo.

Để tìm chi tiết đăng nhập cho một trang web cụ thể, hãy nhập một từ khóa vào Tìm kiếm thông tin đăng nhập ở đầu trang mật khẩu.

10 SortSearch

Trên Android, hãy nhấn vào kính lúp để tìm kiếm hoặc mũi tên để sắp xếp theo tên hoặc lần sử dụng gần đây nhất.

11 SortSearch Android

Trên iPhone, nhập một từ hoặc cụm từ vào Lọc hộp ở trên cùng.

12 Filter iPhone

Thay đổi mật khẩu đã lưu

Nếu bạn truy cập một trang web và thay đổi mật khẩu của mình trong Firefox, bạn sẽ được nhắc cập nhật mật khẩu đã lưu trữ. Đây là một cách tốt để giữ cho mật khẩu đã lưu của bạn được cập nhật.

13

Nhưng nếu bạn thay đổi mật khẩu ở nơi khác, chẳng hạn như sử dụng trình duyệt web khác hoặc thiết bị di động của mình, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu đã lưu trên Firefox theo cách thủ công.

Chọn trang web ở bên trái và sau đó chọn Biên tập cho chi tiết đăng nhập của trang web đó ở bên phải. Nhập tên người dùng đã cập nhật, mật khẩu mới hoặc cả hai và chọn Lưu thay đổi.

14 EditLogin

Một cách khác để thay đổi mật khẩu của bạn là chọn liên kết đến trang web trực tiếp từ trang mật khẩu đã lưu trên Firefox của bạn. Thay đổi mật khẩu trên trang web và sau đó chấp nhận khi Firefox yêu cầu cập nhật mật khẩu đã lưu.

15

Trên Android, chọn thông tin đăng nhập từ danh sách, chạm vào Ba chấmvà chọn Biên tập. Thực hiện các thay đổi của bạn và nhấn vào đánh dấu.

Ghi chú: Android sẽ không cho phép chụp ảnh màn hình của một đăng nhập cụ thể trong ứng dụng Firefox.

Trên iPhone, chọn đăng nhập từ danh sách, chạm vào Biên tậpvà thực hiện các thay đổi của bạn. Chọn Xong khi bạn hoàn thành.

iphone login

Xóa mật khẩu đã lưu

Để xóa thông tin đăng nhập, chẳng hạn như trang web bạn không còn truy cập, hãy chọn nó trong danh sách bên trái và chọn Tẩy Phía bên phải. Xác nhận việc xóa bằng cách chọn Tẩy một lần nữa.

16 ConfirmRemove 1

Trên Android, chọn thông tin đăng nhập từ danh sách, chạm vào Ba chấmvà chọn Xóa bỏ. Xác nhận bằng cách chạm vào Xóa bỏ lại trong cửa sổ bật lên.

Ghi chú: Android sẽ không cho phép chụp ảnh màn hình của một đăng nhập cụ thể trong ứng dụng Firefox.

Trên iPhone, chọn thông tin đăng nhập từ danh sách và chọn Xóa bỏ. Xác nhận bằng cách chạm vào Xóa bỏ lại trong cửa sổ bật lên.

DeleteLogin iPhone

Xuất mật khẩu đã lưu của Firefox

Nếu bạn muốn nhập mật khẩu đã lưu trên Firefox của mình vào một trình duyệt web khác hoặc chỉ cần lưu một bản sao lưu của chúng, điều này rất dễ thực hiện.

 1. Khi ở trên trang mật khẩu đã lưu của bạn, hãy chọn Ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Xuất thông tin đăng nhập.
17
 1. Bạn sẽ thấy lời nhắc rằng chi tiết đăng nhập của bạn sẽ ở định dạng có thể đọc được. Đây là điều cần ghi nhớ tùy thuộc vào những gì bạn định làm với tệp. Để tiếp tục, hãy chọn Xuất khẩu.
18
 1. Nếu được nhắc, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu máy tính của bạn.
 2. Chọn một vị trí cho tệp và chọn Xuất khẩu.

Tệp phải được lưu ở định dạng tệp CSV. Sau đó, bạn có thể mở tệp hoặc nhập tệp vào trình duyệt khác.

Cho dù bạn muốn xem mật khẩu đã lưu của mình, xem có cần thay đổi bất kỳ do vi phạm bảo mật nào hay không hoặc xóa những mật khẩu bạn không còn sử dụng nữa, bạn có thể dễ dàng quản lý mật khẩu đã lưu trên Firefox của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động của mình.

  Cách tải xuống nhạc trên Spotify để nghe ngoại tuyến

About admin

Check Also

facebook

Cách ngăn mọi người thêm bạn vào các nhóm trên Facebook

Bạn có thể sử dụng Facebook để giữ liên lạc với bạn bè, mua hoặc …

Leave a Reply