Cách thêm phím tắt vào màn hình Windows

Bạn có muốn mở ứng dụng, tệp, thư mục và trang web nhanh hơn không? Hãy thử tạo các phím tắt trên màn hình. Hướng dẫn này cho biết cách thực hiện điều đó trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của bạn.

Mặc dù Microsoft ít chú trọng hơn đến các phím tắt trên màn hình trong Windows 10 và 11, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng để truy cập các ứng dụng, tệp và trang web yêu thích của mình nhanh hơn. Có một số phương pháp để thêm phím tắt vào màn hình Windows và chúng ta sẽ xem xét tất cả chúng.

Featured How to Add Shortcuts to the Windows Desktop

Thêm phím tắt cho ứng dụng thông qua Start Menu

Nếu bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình cho ứng dụng Microsoft Store — Ảnh, Lịch, v.v. — hoặc một chương trình truyền thống trên PC, cách nhanh nhất là kéo nó từ danh sách ứng dụng của menu Bắt đầu vào màn hình.

 1. Mở Menu bắt đầu và chọn Tất cả ứng dụng để tiết lộ danh sách ứng dụng của bạn.
01 Start Menu
 1. Tìm chương trình bạn muốn thêm.
 2. Kéo chương trình vào màn hình và nhả ra khi con trỏ chuyển thành Liên kết.
02 Drag and Drop

Trong Windows 10, bạn cũng có thể kéo các ứng dụng menu Start được ghim vào màn hình làm phím tắt.

Thêm phím tắt ứng dụng thông qua thư mục ứng dụng

Thư mục Ứng dụng trong Windows 10 và 11 là một thư mục đặc biệt có danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng Microsoft Store và không phải Store trên máy tính của bạn. Nó cung cấp một cách thay thế để tạo lối tắt trên màn hình cho các chương trình trên máy tính của bạn và liệt kê các mục bạn thường không tìm thấy được liệt kê trong menu Bắt đầu, chẳng hạn như Bảng điều khiển.

 1. Nhấn vào Khóa Windows + R để mở Chạy hộp. Sau đó, gõ shell: AppsFolder,và hãy nhấn đi vào. Các Các ứng dụng thư mục sẽ hiển thị trong cửa sổ File Explorer.
03 Run
 1. Định vị chương trình bạn muốn thêm vào màn hình. Tiếp theo, nhấp chuột phải và chọn Tạo đường tắt.
04 Create Shortcut
 1. Lựa chọn Đúng trên cửa sổ bật lên “Windows không thể tạo lối tắt ở đây”. Phím tắt sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình của bạn.
05 Pop up Window

Ngoài ra, bạn có thể truy cập thư mục Ứng dụng trong Windows thông qua bảng điều khiển Command Prompt. Loại hình cmd vào menu Bắt đầu, chọn Mở và chạy shell explorer: AppsFolder yêu cầu.

Thêm phím tắt hệ thống truyền thống

Windows 10 và 11 chỉ hiển thị Thùng rác trên màn hình theo mặc định. Nhưng bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn ở đó, bao gồm các phím tắt hệ thống truyền thống như PC này, thư mục tài khoản người dùng của bạn, thư mục thiết bị mạng và Bảng điều khiển thông qua hộp thoại Cài đặt biểu tượng trên màn hình.

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu nút và chọn Cài đặt.
06 Power User Menu
 1. Chọn Cá nhân hóa thể loại.
07 Personalization Tab
 1. Lựa chọn Chủ đề.
08 Themes
 1. Cuộn xuống và chọn Cài đặt biểu tượng màn hình.
09 Related Settings
 1. Chọn các hộp bên cạnh các phím tắt bạn muốn—Máy tính, Tệp của Người dùng, Mạng, Thùng rác Bảng điều khiển.
10 Desktop Icon Settings
 1. Lựa chọn Ứng dụng > ĐƯỢC RỒI.

Tạo các phím tắt cho chương trình, tệp và thư mục thông qua File Explorer

Một cách khác để tạo phím tắt cho ứng dụng liên quan đến File Explorer. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo lối tắt cho các tệp và thư mục.

Tạo lối tắt chương trình

 1. Mở File Explorer và truy cập thư mục cài đặt của chương trình. Vị trí cài đặt mặc định cho các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống (ví dụ: Microsoft Office) là File chương trìnhTệp chương trình (x86) trong phân vùng hệ thống. Để định vị ứng dụng Microsoft Store, bạn phải truy cập thư mục WindowsApps ẩn.
11 Program Folder
 1. Định vị tệp thực thi chính (EXE). Đó là một tệp loại ứng dụng (bạn có thể xác định nó bằng cách cài đặt Lượt xem đến Thông tin chi tiết), thường có tên và biểu tượng của chương trình. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy bấm đúp vào tệp. Nếu chương trình khởi chạy, bạn đã xác định đúng tệp.
12 Locate

Mẹo: Nếu bạn gặp sự cố khi định vị tệp thực thi của một ứng dụng không phải Store, hãy nhấp chuột phải vào chương trình trên Menu bắt đầu và chọn Hơn > Mở vị trí file. Điều đó sẽ đưa bạn đến thư mục phím tắt cho menu Bắt đầu. Một lần nữa, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Mở vị trí file để hiển thị thư mục ứng dụng với tệp EXE chính được đánh dấu.

 1. Kéo tệp thực thi vào màn hình và thả nó ra khi con trỏ chuyển thành Tạo liên kết trong Máy tính để bàn.
13 Create Shortcut

Hoặc, nhấp chuột phải vào tệp ứng dụng và chọn Gửi đến > Phím tắt máy tính để bàn) trên menu ngữ cảnh. Bạn cũng có thể nhấp và giữ nút chuột phải (không phải nhấp chuột trái), kéo mục đó vào màn hình và chọn Tạo phím tắt tại đây.

Tạo lối tắt cho tệp và thư mục

 1. Mở File Explorer và định vị tệp (ví dụ: Excel hoặc Word) hoặc thư mục.
 2. Giữ Alt và kéo mục đó ra màn hình.
 3. Nhả ra khi con trỏ chuyển thành Tạo liên kết trong Máy tính để bàn.
14 Drag and Drop File

Giống như với các phím tắt ứng dụng, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Gửi đến > Phím tắt máy tính để bàn) hoặc chỉ cần kéo nó vào màn hình bằng một cú nhấp chuột phải và chọn Tạo phím tắt tại đây quyền mua.

Kéo và thả URL để tạo lối tắt cho trang web

Nếu bạn muốn tạo lối tắt đến một trang web hoặc trang web, bạn có thể thực hiện việc đó nhanh chóng bằng cách kéo và thả URL vào màn hình.

 1. Tải trang web hoặc trang web trong tab trình duyệt.
 2. Nhấp vào bất kỳ đâu trong thanh địa chỉ để đánh dấu URL.
 3. Kéo và thả URL vào màn hình.
15 Website Shortcut

Các bước trên hoạt động trên Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox và bất kỳ trình duyệt web nào khác mà bạn sử dụng trong Windows 10 và 11.

Tạo lối tắt cho ứng dụng web tiến bộ

Nếu sử dụng trình duyệt dựa trên Chromium, chẳng hạn như Chrome hoặc Edge, bạn có thể tạo các ứng dụng web tiến bộ (PWA) cho các trang web xuất hiện trên màn hình. PWA có các biểu tượng yêu thích trang web, giúp chúng dễ dàng phân biệt với các phím tắt thông thường trên trang web.

Để cài đặt một trang web dưới dạng ứng dụng trong Chrome:

 1. Truy cập trang chủ của một trang web.
 2. Mở Menu Chrome và chọn Thêm công cụ > Tạo đường tắt.
16 Browser Menu
 1. Chọn hộp bên cạnh Mở dưới dạng cửa sổ và chọn Tạo ra.
17 Create Shortcut

Nếu bạn sử dụng Edge, chỉ cần mở Menu cạnh và chọn Ứng dụng > Cài đặt trang web này như một ứng dụng.

Sử dụng thuật sĩ phím tắt mới

Trình hướng dẫn Tạo lối tắt là một công cụ chậm nhưng đáng tin cậy để tạo lối tắt trên màn hình cho các ứng dụng. Bạn cũng có thể thêm phím tắt vào chương trình, tệp, thư mục và trang web.

 1. Nhấp chuột phải vào khu vực trống trong màn hình và chọn Mới > Đường tắt.
18 New Shortcut
 1. Nhập đường dẫn của chương trình thực thi, tệp hoặc thư mục hoặc thêm nó qua Duyệt qua cái nút. Nếu bạn muốn tạo lối tắt đến một trang web, hãy dán URL thay thế.
19 Create Shortcut Wizard
 1. Lựa chọn Tiếp theo.
 2. Đổi tên hoặc gán tên mới cho phím tắt.
20 Name Shortcut
 1. Lựa chọn Kết thúc.

Cái gì tiếp theo?

Bây giờ bạn đã biết cách tạo các phím tắt trên màn hình trên PC chạy Windows 10 hoặc 11 của mình, tiếp theo là gì?

  Không tìm thấy trang - Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

About admin

Check Also

facebook

Cách ngăn mọi người thêm bạn vào các nhóm trên Facebook

Bạn có thể sử dụng Facebook để giữ liên lạc với bạn bè, mua hoặc …

Leave a Reply