Cách sử dụng ứng dụng Tín hiệu: Mẹo & Thủ thuật

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện của mình, bạn không thể làm tốt hơn ứng dụng nhắn tin an toàn Signal. Nhờ mã hóa end-to-end của Signal, không ai — thậm chí không phải Signal — có thể nghe cuộc gọi hoặc đọc tin nhắn của bạn.

Bạn không phải điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào để có được mức độ bảo mật cao từ Signal — những tính năng đó được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một vài chỉnh sửa để tận dụng tối đa ứng dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Signal và đưa ra một số mẹo và thủ thuật mà bạn muốn thử.

signal

Tại sao Tín hiệu?

Tín hiệu có rất nhiều thứ cho nó.

 • Quỹ Tín hiệu là một tổ chức phi lợi nhuận.
 • Ứng dụng nhắn tin riêng tư là miễn phí.
 • Nó không liên kết với bất kỳ công ty công nghệ nào.
 • Signal chạy trên các khoản đóng góp từ những người ủng hộ, khoản tiền này sẽ trả cho việc phát triển và vận hành.
 • Signal bảo vệ quyền tự do biểu đạt bằng cách cho phép giao tiếp toàn cầu an toàn thông qua công nghệ bảo mật nguồn mở của nó.
how to use the signal app tips tricks 2 compressed

Với Signal, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, cuộc gọi nhóm và SMS / tin nhắn văn bản, tất cả đều được mã hóa đầu cuối. Những người như Edward Snowden và Elon Musk dựa vào Signal (thay vì các dịch vụ nhắn tin khác như WhatsApp, Telegram hoặc Facebook Messenger) để giữ tin nhắn của họ khỏi tay tin tặc.

Cài đặt Signal Messenger

how to use the signal app tips tricks 3 compressed

Nhận Signal cho thiết bị Android từ Cửa hàng Google Play. Người dùng iPhone hoặc iPad nên truy cập cửa hàng ứng dụng Apple để cài đặt Signal. Hoặc truy cập signal.org/install từ trình duyệt trên điện thoại của bạn.

Sau khi cài đặt ứng dụng Signal, bạn sẽ được nhắc đăng ký bằng số điện thoại của mình. Bạn sẽ xác minh qua mã xác minh tin nhắn văn bản, tạo mã PIN và điền vào hồ sơ của mình. Hãy sử dụng một biệt danh!

Sử dụng Signal trên máy tính để bàn của bạn

how to use the signal app tips tricks 4 compressed

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng nhắn tin được mã hóa trên điện thoại của mình, hãy cân nhắc sử dụng cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Signal. Các ứng dụng máy tính để bàn Signal có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Nếu bạn chọn sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc iPad, bạn sẽ liên kết với chúng bằng ứng dụng điện thoại của mình.

Ở góc trên cùng bên phải của Signal trên Android — hoặc bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái — nhấn Cài đặt > Thiết bị được Liên kết. Trên iOS, nhấn Cài đặt tín hiệu > Liên kết thiết bị mới. Sau đó, sử dụng ứng dụng bạn chọn để quét mã QR trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Cài đặt bảo mật và quyền riêng tư bổ sung

how to use the signal app tips tricks 5 compressed

Vỗ nhẹ Cài đặt > Sự riêng tư để truy cập các tùy chọn, bao gồm:

 • Cho phép hoặc không cho phép Đọc biên nhận.
 • Bảo mật màn hình nơi bạn có thể chặn ảnh chụp màn hình trong danh sách gần đây và bên trong Signal
 • Bàn phím ẩn danh để tắt tính năng học tập được cá nhân hóa của bàn phím
 • Dưới Nâng caochọn tham gia luôn chuyển tiếp cuộc gọi định tuyến các cuộc gọi thông qua máy chủ Tín hiệu, vì vậy bạn không hiển thị địa chỉ IP của mình cho các liên hệ của mình.
 • Người gửi niêm phong các tùy chọn giúp bạn ngăn không cho dịch vụ Tín hiệu biết ai là người gửi của các tin nhắn bạn gửi.

Làm biến mất các thông điệp tín hiệu của bạn

how to use the signal app tips tricks 6 compressed

Tùy chọn thông báo biến mất nằm trong Cài đặt > Sự riêng tư, cũng. Khi bạn bật Bộ hẹn giờ mặc định cho các cuộc trò chuyện mớitất cả các cuộc trò chuyện mới mà bạn bắt đầu sẽ biến mất sau khi người nhận nhìn thấy chúng.

Tín hiệu khóa màn hình

how to use the signal app tips tricks 7 compressed

Trên Android, truy cập Cài đặt > Sự riêng tưvà dưới Bảo mật ứng dụngbật lên Khóa màn hình để áp dụng khóa màn hình hoặc vân tay của Android để mở ứng dụng Signal.

Xác minh tính bảo mật của phiên tín hiệu của bạn

how to use the signal app tips tricks 8 compressed

Xác minh phiên bằng một số an toàn để xác nhận rằng không có bên thứ ba nào chặn cuộc trò chuyện của bạn. Mở một cuộc trò chuyện và nhấn vào tên của người mà bạn đang giao tiếp. Từ đó, chạm vào Xem số an toàn. Yêu cầu người liên hệ của bạn làm điều tương tự.

Bạn có thể so sánh các số an toàn mà bạn nhìn thấy để đảm bảo chúng khớp với các số mà người liên hệ của bạn nhìn thấy hoặc, nếu bạn đang ở cùng một nơi với đối tác trò chuyện của mình, bạn có thể quét mã QR trên điện thoại của họ.

Tắt đồng bộ hóa lịch sử cuộc gọi của iPhone với iCloud

how to use the signal app tips tricks 9 compressed

Người dùng Signal trên iPhone sử dụng Signal cho cuộc gọi thoại có thể muốn tắt đồng bộ hóa lịch sử cuộc gọi của họ với iCloud. Xác minh rằng đồng bộ hóa bị tắt bằng cách đi tới Cài đặt tín hiệu > Sự riêng tư > Hiển thị cuộc gọi trong gần đây và đảm bảo rằng bạn đã chọn Vô hiệu hóa quyền mua.

Trò chuyện nhóm trên Signal

how to use the signal app tips tricks 10 compressed

Để tạo một cuộc trò chuyện nhóm, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì rồi nhấn Nhóm mới. Chọn thành viên nhóm từ danh sách liên hệ của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên để tiếp tục. Đặt tên cho nhóm và nhấn Tạo ra. Mời thêm bạn bè vào nhóm bằng cách chạm vào Mời bạn bè. Bạn có thể chọn một quản trị viên để phê duyệt các thành viên mới và kích hoạt và chia sẻ liên kết đến trò chuyện nhóm. Chia sẻ liên kết qua Signal, một ứng dụng nhắn tin khác hoặc mã QR.

Hình nền và chủ đề trò chuyện

how to use the signal app tips tricks 11 compressed

Chọn hình nền hoặc chủ đề cho cuộc trò chuyện bằng cách chạm vào Hơn (3 chấm)> Cuộc hội thoại/Cài đặt nhóm > Màu và hình nền trò chuyện. Từ đó, bạn có thể chọn màu trò chuyện và hình nền. Đối với hình nền, bạn có thể chọn cài đặt trước Tín hiệu hoặc chọn ảnh.

Sử dụng GIF và Hình dán

Người dùng Android có thể thêm GIF và hình dán vào cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào nút GIF ở bên trái trường tin nhắn.

how to use the signal app tips tricks 12 compressed

Người dùng iPhone có thể thêm nhãn dán bằng cách chạm vào nút ở bên phải trường tin nhắn. Để thêm ảnh GIF, người dùng iPhone phải chạm vào biểu tượng dấu cộng, sau đó chạm vào GIF.

Tạo gói hình dán được mã hóa của riêng bạn

how to use the signal app tips tricks 13 compressed

Trong ứng dụng Signal trên màn hình, hãy chọn Tập tin > Tạo / Tải lên Gói Hình dán. Bạn có thể thêm tối đa 200 hình dán để tạo gói hình dán tùy chỉnh. Sau đó, bất kỳ ai mà bạn gửi hình dán từ gói bạn đã tạo (hoặc bất kỳ ai mà bạn chia sẻ liên kết) đều có thể xem gói hình dán.

Gửi tập tin trên tín hiệu

Chọn một cuộc trò chuyện và nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh trường tin nhắn. Từ đó, chạm vào Phòng trưng bày để chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn. Để gửi một loại tệp khác, hãy nhấn Tập tin và duyệt đến tệp bạn muốn gửi. Chạm vào Gửi biểu tượng để gửi tệp. Bạn cũng có thể gửi một số liên lạc hoặc một vị trí.

how to use the signal app tips tricks 14 compressed

Signal cho phép bạn làm mờ các phần của hình ảnh khi bạn gửi ảnh hoặc video, như khuôn mặt hoặc các vùng nhạy cảm khác.

Tạo ghi chú cho bản thân

how to use the signal app tips tricks 15 compressed

Gửi một ghi chú cho chính mình cũng giống như gửi một tin nhắn cho bất kỳ ai khác. Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì để bắt đầu một tin nhắn mới. Sau đó, cuộn đến hoặc tìm kiếm Tự ghi nhận trong danh sách liên hệ. Nếu bạn bật bất kỳ thiết bị được liên kết nào, ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả chúng.

Thanh toán trong ứng dụng

how to use the signal app tips tricks 16 compressed

Bạn có thể sử dụng Signal để thực hiện thanh toán trong ứng dụng cho một người liên hệ, nhưng trước tiên bạn cần phải kích hoạt tính năng thanh toán. Đi đến Cài đặt > Thanh toán và nhấn vào Kích hoạt thanh toán cái nút. Tính năng này sử dụng MobileCoin, được Signal mô tả là “một loại tiền kỹ thuật số tập trung vào quyền riêng tư mới”. Tìm hiểu thêm về thanh toán trong ứng dụng của Signal và MobileCoin.

Hỗ trợ proxy

Một số quốc gia đã chặn Signal. Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể sử dụng proxy. Đi đến Cài đặt > Dữ liệu và lưu trữ > Sử dụng proxy. Sau đó, bật tính năng này và nhập địa chỉ proxy.

how to use the signal app tips tricks 17 compressed

Signal khuyên bạn nên tìm địa chỉ proxy bằng một trong các phương pháp sau:

 1. Tìm kiếm hashtag #IRanASignalProxy trên Twitter.
 2. Nhận mã QR hoặc liên kết từ gia đình hoặc bạn bè.
 3. Tự thiết lập địa chỉ proxy. Signal có một bài đăng trên blog tuyệt vời giải thích cách làm.

Những mẹo cơ bản này sẽ giúp bạn thiết lập và sử dụng Signal một cách nhanh chóng. Bạn có sử dụng Signal mỗi ngày không? Ấn tượng của bạn là gì?

About admin

Check Also

youtube

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào …

Leave a Reply