Cách sử dụng ứng dụng an toàn cá nhân của Google

Bạn có điện thoại thông minh Google Pixel không? Cho dù bạn có Pixel 6 Pro mới nhất, Pixel 6a hay điện thoại Pixel cũ hơn, bạn đều có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng An toàn cá nhân của Google. Ứng dụng giúp bạn chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp và nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, ứng dụng có thể kết nối bạn để trợ giúp và cung cấp thông tin bạn cần.

Ứng dụng An toàn Cá nhân có các tính năng như phát hiện tai nạn ô tô và chia sẻ vị trí với các liên hệ khẩn cấp của bạn. Bạn cũng có thể nhận được cảnh báo khủng hoảng về các thảm họa thiên nhiên gần đó hoặc các trường hợp khẩn cấp công cộng.

google

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt hoặc kích hoạt ứng dụng trên thiết bị Google Pixel của bạn và cách sử dụng nó để tăng cường an toàn cá nhân của bạn. Người dùng iPhone của Apple nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập cuộc gọi khẩn cấp SOS và danh bạ khẩn cấp trong iOS.

Cách cài đặt ứng dụng an toàn cá nhân

01SafetyApp

Ứng dụng An toàn cá nhân yêu cầu Android phiên bản 10 trở lên. Ứng dụng sẽ được cài đặt tự động nếu bạn có Pixel 4 trở lên. Thật khó hiểu, ứng dụng được gọi là An toàn cá nhân trong cửa hàng Google Play nhưng chỉ đơn giản là An toàn trong danh sách ứng dụng trên điện thoại Pixel.

Google Pixel 3a trở về trước

Nếu bạn không thấy ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng của mình trên Google Pixel 3a trở xuống, thì có thể ứng dụng đã được cài đặt nhưng bị ẩn. Để kiểm tra, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt > Về điện thoại.
 2. Vỗ nhẹ Thông tin khẩn cấp.
 3. Trên biểu ngữ, chạm vào Cập nhật.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng An toàn, bạn vẫn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và thêm các địa chỉ liên hệ khẩn cấp và thông tin y tế. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai nhấc điện thoại của bạn đều có thể xem thông tin khẩn cấp của bạn trên màn hình khóa của điện thoại. Điều này có thể rất hữu ích cho những người phản hồi đầu tiên, vì vậy họ biết phải liên hệ với ai nếu bạn không có khả năng. Bạn có thể tắt cài đặt này trong ứng dụng An toàn.

Sau khi ứng dụng An toàn được cài đặt, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng hơn nữa mà ứng dụng cung cấp, mặc dù tính năng phát hiện tai nạn ô tô chỉ khả dụng trên Pixel 3 trở lên.

Thiết lập ứng dụng an toàn cá nhân

Nếu bạn chưa sử dụng ứng dụng An toàn trước đây, bạn sẽ thấy một nút có nhãn Bắt đầu thiết lập để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập.

02StartSetup
 1. Đầu tiên, bạn có thể thiết lập chia sẻ vị trí khẩn cấp theo thời gian thực. Đây là một tính năng tương đối mới. Lựa chọn Tiếp theo để đặt các số liên lạc khẩn cấp hoặc Không, cám ơn để chuyển sang phần tiếp theo.
03SetUpEmergencySharing
 1. Xem lại danh sách các số liên lạc khẩn cấp và thêm một số liên lạc nếu bạn muốn.
04ReviewEmergencyContacts
 1. Khi tính năng chia sẻ khẩn cấp được kích hoạt, điện thoại của bạn sẽ gửi các cập nhật SMS đến các số liên lạc khẩn cấp của bạn. Chọn thông tin sẽ được chia sẻ. Chia sẻ vị trí theo thời gian thực là bắt buộc để chia sẻ trong trường hợp khẩn cấp.
05SendSMSUpdates
 1. Tiếp theo, chạm vào Đi tới Bản đồ để thiết lập chia sẻ vị trí trong Google Maps.
06ShareYourLocationInMaps
 1. Google Maps sẽ nhắc bạn đặt quyền truy cập vị trí cho Cho phép mọi lúc. Vỗ nhẹ Đi tới cài đặt để cho phép truy cập. Khi bạn đã đặt các quyền, hãy quay lại ứng dụng An toàn và nhấn Xong.
07GoToSettings
 1. Tiếp theo, bật phát hiện tai nạn ô tô hoặc thử một bản demo để xem điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại của bạn phát hiện một vụ tai nạn ô tô.
08TurnOnCarCrashDetection
 1. Nếu bạn muốn được thông báo về các trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng đến khu vực của mình, hãy nhấn Bật hoặc Tìm hiểu thêm trong “Nhận thông báo về các cuộc khủng hoảng gần đó”.
09GetAlertsAboutNearbyCrises

Khi bạn đã thực hiện các bước trên, ứng dụng An toàn sẵn sàng trợ giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Cách nhận trợ giúp khi có trường hợp khẩn cấp

Ứng dụng An toàn cung cấp một số cách để yêu cầu trợ giúp hoặc cung cấp thông tin trong trường hợp khẩn cấp.

Lên lịch kiểm tra an toàn

Nếu bạn đang ở một khu vực xa lạ hoặc cảm thấy mình đang rơi vào tình huống mà sự an toàn của bạn có thể gặp rủi ro, bạn có thể lên lịch kiểm tra An toàn. Ứng dụng sẽ kiểm tra bạn và điện thoại của bạn sẽ thông báo cho các số liên lạc khẩn cấp được chỉ định nếu bạn không phản hồi việc đăng ký.

 1. Nhấn vào màu vàng Kiểm tra an toàn cái nút.
10SafetyCheckButton
 1. Tiếp theo, chọn tình huống của bạn từ Lý do danh sách thả xuống. Chọn từ: Đi bộ một mình, Chạy bộ, Đi phương tiện di chuyển, Đi bộ đường dài hoặc Viết bài của riêng tôi.
11Reason
 1. Chọn khoảng thời gian kiểm tra an toàn.
12Duration
 1. Vỗ nhẹ Tiếp theo và chọn những địa chỉ liên hệ khẩn cấp nào sẽ được thông báo nếu bạn không phản hồi với kiểm tra an toàn. Nếu muốn, bạn có thể thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp rằng bạn đang lên kế hoạch kiểm tra an toàn. Vỗ nhẹ Bật khi bạn hoàn thành.
13TurnOnSafetyCheck

Khi Kiểm tra an toàn được kích hoạt, màn hình chính của ứng dụng An toàn sẽ hiển thị bạn còn bao lâu nữa cho đến lúc đăng ký và nó sẽ thông báo cho ai nếu bạn không phản hồi. Khi ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký, bạn sẽ có một phút để trả lời trước khi tính năng chia sẻ khẩn cấp được kích hoạt. Để xóa kiểm tra an toàn, hãy nhấn vào thông báo bất kỳ lúc nào. Chọn từ các tùy chọn sau:

 • Tôi ổn. Đừng chia sẻ.
 • Bắt đầu chia sẻ ngay bây giờ.
 • Hay gọi sô 911.

Nếu bạn chọn Bắt đầu chia sẻ ngay bây giờ, việc kiểm tra trong tương lai sẽ bị dừng lại. Tuy nhiên, nếu bạn mất tín hiệu hoặc điện thoại của bạn bị tắt, séc sẽ vẫn hoạt động và nó sẽ chia sẻ vị trí đã biết gần đây nhất của bạn với các liên hệ khẩn cấp của bạn.

SOS khẩn cấp

Để kích hoạt SOS khẩn cấp, hãy nhanh chóng nhấn Nút nguồn trên điện thoại của bạn năm lần (hoặc nhiều hơn). Tính năng SOS khẩn cấp có ba chức năng chính:

 1. Gọi khẩn cấp cho dịch vụ.
 2. Chia sẻ thông tin với các liên hệ khẩn cấp của bạn.
 3. Quay video trường hợp khẩn cấp.
14EmergencySOS

Định cấu hình tính năng SOS Khẩn cấp trong ứng dụng An toàn bằng cách chọn Cài đặt / biểu tượng bánh răng. Vỗ nhẹ SOS khẩn cấp > Bắt đầu thiết lập. Làm theo trình hướng dẫn để chọn các tùy chọn như có phát báo động đếm ngược khi SOS khẩn cấp đang bắt đầu hay không và để xem lại số điện thoại mà ứng dụng sẽ sử dụng để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

Khi bạn quay video bằng SOS khẩn cấp, video sẽ tự động được chia sẻ với những người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của bạn nếu bạn đã bật tính năng tự động chia sẻ. Ngoài ra, video sẽ tự động được tải lên đám mây trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị phá hủy. Tải lên và quản lý video yêu cầu kết nối internet.

Cẩn tắc vô ưu

Với một vài phút chuẩn bị, người dùng Pixel có thể có cho mình một vài lợi thế trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, hãy dành thời gian ngay bây giờ để thiết lập ứng dụng An toàn của Google.

About admin

Check Also

youtube

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào …

Leave a Reply