Cách sử dụng Adobe Media Encoder để xuất các dự án Adobe Premiere

Khi tải xuống Adobe Premiere Pro, bạn cũng nhận được chương trình Adobe Media Encoder miễn phí. Nếu bạn chỉ quen thuộc với Premiere, bạn có thể chỉ cần chuyển chương trình khác này sang một bên khi xuất các dự án của mình. Tuy nhiên, nó có thể là một tài sản tuyệt vời cho bất kỳ trình biên tập video nào và giúp quá trình xuất hiệu quả hơn nhiều.

Khi bạn xuất dự án của mình trong Premiere, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ phải đợi cho đến khi quá trình xuất kết thúc trước khi bạn có thể làm việc lại trong Premiere.

image 56

Adobe Media Encoder có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì nó hoạt động như một trình xuất video nền, cho phép bạn tiếp tục sử dụng Premiere trong khi dự án của bạn được xuất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Adobe Media Encoder để hiển thị video của bạn nhanh hơn.

Cách xuất một dự án công chiếu trong Adobe Media Encoder

Khi bạn đã sẵn sàng xuất một dự án mà bạn đã chỉnh sửa trong Premiere, hãy làm theo các bước sau để sử dụng Media Encoder:

  1. Trong phần Công chiếu, hãy truy cập Tệp> Xuất> Phương tiện.
image 57
  1. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn cài đặt tối ưu để xuất dự án của bạn.
  1. Thay vì nhấp vào Xuất ở dưới cùng, hãy chọn Xếp hàng.
image 58
  1. Premiere Pro bây giờ sẽ khởi chạy Adobe Media Encoder. Trong bảng Hàng đợi, bạn sẽ thấy dự án bạn muốn xuất. Nó sẽ cho bạn biết định dạng video, cài đặt trước được chọn, cũng như vị trí xuất. Đảm bảo trạng thái của dự án đọc Sẵn sàng.
image 59
  1. Chọn màu xanh lá cây Bắt đầu hàng đợi ở góc trên cùng bên phải để hiển thị dự án của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu kiểm bên cạnh dự án.
image 60

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc xuất với Media Encoder là bạn có thể nhanh chóng kết xuất video của mình trong nhiều cài đặt. Để thực hiện việc này, chỉ cần thực hiện lại các bước 1-3 cho từng cài đặt khác nhau để xuất dự án của bạn. Sau đó, bạn có thể đánh Bắt đầu hàng đợi, và Media Encoder sẽ xuất từng cái một.

  Phần mềm / Mẹo của Google - Trang 9 - Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

Thay đổi cài đặt đầu ra trong Adobe Media Encoder

Bạn có thể quyết định thay đổi cài đặt trước hoặc định dạng cho dự án của mình trước khi hiển thị video. Điều này là dễ dàng trong Media Encoder và có một số cách để làm điều đó.

  1. Bên cạnh định dạng hoặc tên đặt trước trong dự án của bạn, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ. Nhấp vào đây để xem danh sách thả xuống của tất cả các định dạng hoặc cài đặt trước có sẵn. Chọn một trong số chúng để xuất dự án của bạn trong cài đặt đó.
image 61
  1. bên trong Trình duyệt cài sẵn , bạn có thể xem hoặc tìm kiếm các cài đặt trước khác nhau. Sau khi tìm thấy cái bạn muốn sử dụng, hãy kéo nó vào dự án của bạn trong Xếp hàng, và nó sẽ thay đổi cài đặt.
image 62

Các phương pháp này là một cách dễ dàng để thay đổi nhiều cài đặt đầu ra cùng một lúc thay vì thực hiện từng cái một trong Premiere.

Tùy chọn Adobe Media Encoder

Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi trong Sở thích cài đặt của Adobe Media Encoder để cải thiện trải nghiệm của bạn với Adobe Premiere Pro.

Để truy cập các cài đặt này, hãy truy cập Chỉnh sửa> Tùy chọn. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

image 63

bên trong Tổng quan , bạn sẽ thấy một số tùy chọn cho Xếp hàng. Tùy chọn quan trọng có thể đẩy nhanh quá trình xuất khẩu là kiểm tra Bắt đầu hàng đợi tự động khi không hoạt động cho: và chọn khoảng thời gian bạn muốn chương trình đợi cho đến khi nó bắt đầu hàng đợi.

image 64

Bạn cũng có thể chọn xem quá trình kết xuất đã diễn ra trong bao lâu bằng cách đánh dấu Hiển thị thời gian mã hóa hàng đợi đã qua. Nhìn thấy điều này có thể cho bạn một ý tưởng tốt về các dự án tương tự khác có thể mất bao lâu.

  Cách cắt bỏ một hình dạng trong Illustrator

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chương trình phát tiếng ồn cảnh báo khi nó hiển thị video. Kiểm tra Phát chuông khi mã hóa xong để kích hoạt điều này. Bạn nên thực hiện điều này nếu bạn đang mong đợi dự án của mình mất nhiều thời gian, như thường xảy ra với các dự án dài hơn hoặc những dự án có nhiều hiệu ứng bổ sung.

Phía dưới cái Đầu ra , có một số điều ở đây bạn có thể muốn biết.

Đầu tiên, bạn có tùy chọn dừng kết xuất nếu chương trình phát hiện thấy các mục bị thiếu. Điều này có thể giúp ngăn chặn sản phẩm cuối cùng của bạn bị sai và cảnh báo bạn về những yếu tố còn thiếu này.

Thứ hai, bạn có thể thay đổi đích tệp đầu ra tại đây. Nếu bạn cần xuất nội dung nào đó đến một vị trí cụ thể trên máy tính của mình, đây là nơi bạn sẽ thực hiện bằng cách đánh dấu vào mục này và chọn Duyệt qua.

Xuất các dự án Adobe Premiere hiệu quả hơn

Sử dụng Adobe Media Encoder, việc xuất dự án từ Premiere trở nên dễ dàng. Bạn có thể xuất ra nhiều cài đặt, dễ dàng thay đổi định dạng và cài đặt trước, v.v. Vì vậy, nếu bạn dành nhiều thời gian để xuất các dự án video bằng Premiere Pro, bạn nên thực hiện chúng bằng Adobe Media Encoder thay vì trực tiếp từ Premiere.

  Thủ thuật Máy tính - Trang 3 - Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

Bạn có gặp bất kỳ sự cố nào khi xuất video Adobe Premiere bằng Media Encoder không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

instagram 1

Cách xem các bài đăng trên Instagram đã xóa (Của bạn hoặc của người khác)

Nếu bạn đăng thứ gì đó lên Instagram và xóa nó sau đó, nó vẫn …

Leave a Reply