Cách làm mờ nền khi thu phóng

Không phải ai cũng có kiến ​​thức nền tảng chuyên nghiệp cho cuộc gọi điện video. Nếu bạn muốn che khu vực phía sau mình khỏi những người trong cuộc gọi điện video Thu phóng, bạn có thể làm mờ nền. Điều này giúp tập trung vào bạn và ẩn mọi thứ trong nền.

Như tên gọi của nó, tính năng chỉ làm mờ nền. Đường viền của các đối tượng và người trong nền sẽ hiển thị ngay cả khi bạn sử dụng tính năng này. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng nền ảo của Zoom để ẩn hoàn toàn nền của bạn trong các cuộc gọi điện video.

1 zoom background blur cover

Ai có thể sử dụng tính năng làm mờ nền của Zoom

Thu phóng sẽ hiển thị tùy chọn nền mờ cho bạn nếu máy tính của bạn đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu. Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem mình có phiên bản Zoom hỗ trợ nền mờ hay không. Dưới đây là danh sách nhanh các phiên bản bắt buộc tối thiểu để giúp bạn làm điều đó:

  • Windows: 5.5.0 (12454.0131) hoặc mới hơn
  • macOS: 5.5.0 (12467.0131) hoặc mới hơn
  • Linux: 5.7.6 (31792.0820) hoặc mới hơn
  • Android: 5.6.6 (2076) hoặc mới hơn
  • iOS: 5.6.6 (423) hoặc mới hơn

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra phiên bản của ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt > Cứu giúp > Giới thiệu về Thu phóng. Nếu bạn có phiên bản cũ hơn của ứng dụng, bạn nên cập nhật Zoom lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập Biểu tượng hồ sơ > Kiểm tra cập nhật.

how to blur the background in zoom 2 compressed

Trên điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập App Store hoặc cửa hàng Google Play, tìm kiếm Zoom và cập nhật nó từ đó.

Zoom cũng liệt kê một số yêu cầu hệ thống tối thiểu cho tính năng nền ảo và lưu ý rằng những yêu cầu này cũng áp dụng cho tùy chọn nền mờ. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống này hay không trên trang web của Zoom. Có các thông số kỹ thuật khác nhau cho những người dự định sử dụng màn hình màu xanh lá cây, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó.

Cuối cùng, thiết bị của bạn yêu cầu một webcam hoạt động để có thể sử dụng tính năng nền mờ trên Zoom.

Cách làm mờ nền khi thu phóng cho Windows, Mac và Linux

Tính năng nền mờ có thể được thiết lập trước khi bạn bắt đầu cuộc gọi Thu phóng. Trên ứng dụng máy tính để bàn của Zoom, bạn có thể nhấp vào Cài đặt biểu tượng bên dưới ảnh hồ sơ của bạn để bắt đầu. Trong thanh bên trái, hãy chọn Nền & Hiệu ứng.

how to blur the background in zoom 3 compressed

Nhấn vào Nền ảo tab và chọn Mơ hồ. Điều này sẽ làm mờ nền của bạn và bạn sẽ có thể xem bản xem trước của hiệu ứng trong ngăn xem trước video phía trên tab Nền ảo. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn nên lấy nét và hình ảnh mờ ở phía sau bạn.

how to blur the background in zoom 4 compressed

Ngoài ra, bạn có thể chọn một nền ảo khác như San Francisco, Grass hoặc Earth. Chúng được cài đặt sẵn và bạn có thể dễ dàng truy cập chúng mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng hình nền tùy chỉnh trong Thu phóng.

Trong cùng một tab Nền ảo trong cài đặt Thu phóng, hãy nhấp vào + biểu tượng ở bên phải, phía trên thanh cuộn. Bây giờ bạn có thể chọn một trong hai Thêm hình ảnh hoặc Thêm videovà chọn nền tùy chỉnh cho tất cả các cuộc họp trong tương lai.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể thiết lập nền mờ hoặc nền ảo ngay cả sau khi bắt đầu cuộc họp Thu phóng. Để kiểm tra điều này, bạn có thể mở Zoom và nhấp vào Cuộc họp mới quyền mua.

Khi cuộc họp đã bắt đầu, hãy nhấp vào mũi tên lên biểu tượng bên cạnh Bắt đầu video cái nút. Lựa chọn Làm mờ nền của tôi để thêm hiệu ứng mờ đơn giản. Bạn cũng có thể chọn Chọn nền ảo và thêm hình ảnh hoặc nền video vào cuộc gọi điện video của bạn.

how to blur the background in zoom 5 compressed

Cách làm mờ nền thu phóng trên Android, iPhone và iPad

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Zoom dành cho thiết bị di động, bạn có thể làm mờ nền sau khi bắt đầu một cuộc họp mới. Trên các thiết bị của Apple như iPhone hoặc iPad, hãy bắt đầu một cuộc họp Thu phóng mới và nhấn vào Hơn ở góc dưới bên phải. Lựa chọn Hình nền & Hiệu ứng và nhấn Mơ hồ để làm mờ nền của bạn.

how to blur the background in zoom 6 compressed

Bạn cũng có thể chọn các hình nền ảo khác trên trang này hoặc nhấn vào + để thêm nền tùy chỉnh qua thiết bị di động của bạn.

Trên điện thoại thông minh Android, bạn có thể bắt đầu cuộc họp Thu phóng mới và nhấn Hơn ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn Nền ảo và lựa chọn Mơ hồ. Bạn cũng có thể chọn một trong các hình nền mặc định của Zoom hoặc sử dụng + để thêm hình nền tùy chỉnh.

Nếu hiệu ứng không áp dụng ngay lập tức, bạn có thể nhấn Dừng video nút và nhấn Bắt đầu video Để làm cho nó hoạt động.

Sau khi thoát khỏi cuộc họp Thu phóng trên thiết bị Android hoặc iOS, bạn có thể nhấn vào Hơn ở góc dưới bên phải màn hình chính của ứng dụng và chuyển đến Các cuộc họp. Đánh Giữ nền ảo cho và chọn Tất cả các cuộc họp để giữ lại nền ảo Zoom của bạn trong tất cả các cuộc họp trong tương lai.

how to blur the background in zoom 7 compressed

Giữ cho hội nghị truyền hình vui vẻ

Hội nghị truyền hình không phải là hoàn toàn nhàm chán. Bạn có thể tạo nền tùy chỉnh trong Zoom hoặc Google Meet để làm cho các cuộc họp của bạn thú vị hơn nhiều. Điều này sẽ chứng tỏ là một người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và phần tốt nhất là nó cũng không yêu cầu bí quyết kỹ thuật.

Bây giờ bạn đã cảm thấy thoải mái khi sử dụng Zoom, hãy nhớ tìm hiểu tất cả các phím tắt của nó để tăng năng suất của bạn.

About admin

Check Also

youtube

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào …

Leave a Reply