Cách làm cong văn bản trong InDesign

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm với phần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesign, đôi khi bạn vẫn khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chinh phục việc học đường cong và chỉ cho bạn cách đường cong văn bản trong tài liệu InDesign.

Hướng dẫn này sẽ trình bày cách uốn cong văn bản bằng cách tạo một đường cong, thêm văn bản dọc theo đường đó và định dạng văn bản để dự án Indesign của bạn trông theo cách bạn muốn. Nếu bạn đang làm việc với đồ họa vector, hãy tìm hiểu cách lật văn bản trên một đường dẫn trong Illustrator.

indesign

Tạo một lớp cho văn bản

Đầu tiên, nếu thiết kế của bạn có cả đồ họa và văn bản, hãy cân nhắc tạo một lớp dành riêng cho tất cả các kiểu chữ.

how to curve text in indesign 2 compressed

Lựa chọn Cửa sổ > Lớp để hiển thị Lớp bảng điều khiển hoặc sử dụng phím tắt F7. Sau đó chọn Lớp mới để tạo một lớp mới.

Tạo một con đường

how to curve text in indesign 1 compressed

InDesign có một số công cụ bạn có thể sử dụng để tạo đường dẫn. Để tạo một đường cong, bạn có thể sử dụng Công cụ Ellipse hoặc Công cụ Pen. Trong khi bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ hình dạng nào để tạo đường dẫn, trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng Công cụ Ellipse để tạo một hình tròn hoàn hảo.

Cách tạo đường dẫn vòng tròn hoàn hảo

Đầu tiên, hãy chọn Hình elip dụng cụ. Nó có thể bị ẩn sau Công cụ Hình chữ nhật. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp và giữ mũi tên thả xuống trên Hình chữ nhật biểu tượng công cụ cho đến khi bạn thấy các tùy chọn bổ sung xuất hiện, bao gồm cả công cụ Ellipse. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt L để kích hoạt công cụ Ellipse.

  Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu Twitter của mình

how to curve text in indesign 3 compressed

Với công cụ Ellipse được chọn, hãy giữ Sự thay đổi và nhấp và kéo con trỏ để tạo một vòng tròn hoàn hảo.

how to curve text in indesign 4 compressed

Để tạo văn bản cong trong InDesign, bạn gõ vào một đường dẫn. Đây là đường cong mà chúng tôi sẽ thêm văn bản vào.

Làm cho con đường trở nên vô hình

Các đường dẫn là vô hình theo mặc định. Tuy nhiên, nếu màu cơ bản và màu nét được bật, bạn sẽ cần phải tắt chúng để làm cho đường dẫn ẩn.

Sử dụng Lựa chọn công cụ, chọn đường tròn bạn vừa tạo. Bạn có thể tìm thấy công cụ Selection ở đầu thanh công cụ hoặc bằng cách sử dụng phím tắt V.

how to curve text in indesign 5 compressed

Với công cụ Selection hoặc Direct Selection được chọn, hãy nhấp vào đường tròn. Sau đó chọn Đặc tính bảng điều khiển. Trong không gian làm việc Essentials, hãy chọn các cửa sổ > Đặc tính để hiển thị bảng Thuộc tính.

Nếu đường tròn có màu tô và / hoặc nét vẽ được áp dụng cho đường dẫn, bạn sẽ thấy nó trong bảng Thuộc tính. Chọn Không có tùy chọn dưới Lấp đầy.

how to curve text in indesign 6 compressed

Sau đó làm tương tự để loại bỏ nét vẽ. Chọn Không có tùy chọn dưới Đột quỵ.

how to curve text in indesign 7 compressed

Bạn sẽ được để lại với một đường tròn đơn giản không có tô màu hoặc nét vẽ.

how to curve text in indesign 8 compressed

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm văn bản vào đường cong của đường dẫn.

Thêm văn bản của bạn

Để thêm văn bản, trước tiên hãy chọn công cụ Type on a Path từ thanh công cụ. Nó có thể bị ẩn bên dưới công cụ Type. Nhấp và giữ nút chuột trên công cụ văn bản để hiển thị công cụ Loại trên đường dẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Sự thay đổi + T để chọn công cụ Type on a Path.

  Trình duyệt không nhớ mật khẩu của bạn

how to curve text in indesign 9 compressed

Tiếp theo, với công cụ Type on a Path được chọn, hãy di chuyển con trỏ đến vòng tròn. Khi bạn thấy biểu tượng Dấu cộng bên cạnh biểu tượng Công cụ gõ trên đường dẫn, hãy nhấp vào vòng tròn. Biểu tượng dấu cộng có nghĩa là bạn có thể thêm văn bản vào đó.

how to curve text in indesign 10 compressed

Khi bạn nhấp vào đường dẫn, bạn sẽ thấy một con trỏ trên đường dẫn nơi bạn có thể thêm văn bản. Nhập một dòng văn bản.

how to curve text in indesign 11 compressed

Để điều chỉnh phông chữ và kích thước của loại, hãy kích hoạt Tính cách bảng điều khiển bằng cách chọn Cửa sổ > Loại & Bảng > Tính cách hoặc sử dụng phím tắt Điều khiển + T hoặc Yêu cầu + T dành cho máy Mac.

Để điều chỉnh màu của loại, hãy kích hoạt Màu sắc bảng điều khiển bằng cách chọn Cửa sổ > Màu sắc > Màu sắc hoặc sử dụng phím tắt F6. Chọn văn bản và áp dụng màu.

how to curve text in indesign 12 compressed

Tiếp theo, chúng ta sẽ định vị văn bản chính xác nơi bạn muốn trên đường tròn.

Di chuyển văn bản dọc theo đường cong

Để di chuyển văn bản của bạn dọc theo đường cong, hãy sử dụng Công cụ lựa chọn để chọn loại trên đường dẫn. Di con trỏ qua dấu ngoặc đầu hoặc dấu ngoặc kết thúc của loại cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng có mũi tên bên cạnh con trỏ. Tránh cổng vào hoặc cổng ra của dấu ngoặc vuông — những cổng này được sử dụng để xâu chuỗi các khung văn bản từ khung này sang cổng tiếp theo.

  Cách chuyển đổi hoặc lưu ảnh dưới dạng tệp PDF

how to curve text in indesign 13 compressed

Kéo văn bản dọc theo đường dẫn đến vị trí mong muốn.

Nhập tùy chọn đường dẫn

Công cụ Type on a Path đi kèm với nhiều tùy chọn. Lựa chọn Loại hình > Nhập trên một con đường > Tùy chọn để hiển thị hộp thoại.

how to curve text in indesign 14 compressed

Bạn có thể thêm các tùy chọn Hiệu ứng, Căn chỉnh và Khoảng cách.

how to curve text in indesign 15 compressed

Hãy đảm bảo rằng Xem trước được chọn và thử tất cả các tùy chọn trong menu thả xuống Hiệu ứng. cầu vồng là hiệu ứng mặc định, nhưng hãy xem các hiệu ứng khác như Stair Step hoặc Skew để xem bạn thích hiệu ứng văn bản nào nhất.

Kiểm tra Lật hộp để đặt điểm neo vào bên trong của đường tròn. Bạn cũng có thể sử dụng Căn chỉnh các tùy chọn để điều chỉnh vị trí văn bản xuất hiện so với dòng của đường dẫn. Đường cơ sở là mặc định. Nói chung, chọn Ascender sẽ căn chỉnh đầu văn bản với đường dẫn. Lựa chọn Descender sẽ căn chỉnh phần dưới cùng của văn bản với đường dẫn.

how to curve text in indesign 16 compressed

Các khoảng cách tùy chọn kiểm soát khoảng cách của văn bản xung quanh đường cong.

Adobe Apps hoạt động cùng nhau

Phần tốt nhất của các ứng dụng Creative Cloud của Adobe là cách chúng hoạt động cùng nhau. Photoshop, Illustrator và InDesign là những công cụ thiết kế đồ họa cần thiết. Xem một số hướng dẫn khác của chúng tôi:

Bạn càng làm việc với các ứng dụng Adobe, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn khi tạo ra các thiết kế mới.

About admin

Check Also

google chrome

Hơn 6 cách để tùy chỉnh Google Chrome

Một cách để tận hưởng trải nghiệm duyệt web của bạn là tùy chỉnh trình …

Leave a Reply