Cách dùng Telegram như chuyên gia mà bạn chưa biết

Cách dùng telegram mà nhiều người chưa biết

Telegram là một ứng dụng nhắn tin phổ biến với lượng người dùng mới đổ xô vào nền tảng này mỗi ngày. Vì có rất nhiều người dùng lần đầu tiên nên chúng tôi nghĩ nên giới thiệu một số cách dùng Telegram thú vị. Nó sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn và dễ dàng hơn trên ứng dụng nhắn tin.

Telegram cung cấp các nhóm và kênh , bot để tự động hóa các tác vụ và truy xuất thông tin cũng như gán vai trò cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách dùng Telegram

Hãy bắt đầu nào.

cách dùng telegram

CÁCH DÙNG TELEGRAM

1. TỰ ĐỘNG XÓA TÀI KHOẢN

Vì hầu hết những người chuyển sang Telegram từ WhatsApp đều làm điều đó vì lý do bảo mật và quyền riêng tư, chúng ta hãy bắt đầu với một tính năng bảo mật. Bạn có thể đặt tài khoản Telegram của mình thành tự động xóa nếu bạn vắng mặt trong một khoảng thời gian nhất định. Không cần phải lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi bạn chết nữa.

Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và Bảo mật và nhấn vào If Away For để chọn khoảng thời gian. Bạn có thể chọn thời hạn như 6 tháng, đặc biệt nếu bạn không sử dụng Telegram nhiều. Nếu không, nó có thể bị xóa chỉ vì bạn ít hoạt động hơn là không hoạt động mà chúng tôi không muốn xảy ra.

2. TIN NHẮN IM LẶNG HOẶC ĐÃ LÊN LỊCH

Nếu bạn không muốn bị choáng ngợp bởi các thông báo, Telegram cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chúng. Bạn có thể gửi tin nhắn im lặng đến số liên lạc của mình nếu bạn không muốn làm phiền họ. Người nhận sẽ nhận được tin nhắn nhưng sẽ không được thông báo về điều tương tự — không có âm thanh hoặc rung.

Soạn tin nhắn của bạn và thay vì nhấn vào nút Gửi, hãy nhấn và giữ tin nhắn đó vài giây. Thao tác này sẽ hiển thị menu ẩn, nơi bạn có thể lên lịch tin nhắn hoặc Gửi mà không có âm thanh.

  Hướng dẫn khôi phục tài khoản instagram cực chi tiết

Xem thêm

3. CHẾ ĐỘ CHẬM

Các nhóm và kênh Telegram có thể chứa tới 200.000 người dùng. Một nhóm / kênh đang hoạt động sẽ có hàng trăm tin nhắn hàng ngày, gây khó khăn cho việc theo dõi ai đã nói gì một cách nhanh chóng. Rất may, Quản trị viên có tùy chọn kích hoạt Chế độ chậm sẽ yêu cầu các thành viên đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi họ có thể gửi một tin nhắn khác.

Mở nhóm và nhấn vào Chỉnh sửa> Quyền và chọn thời lượng ở cuối trang.

Điều này sẽ làm giảm thư rác vì giờ đây các thành viên sẽ suy nghĩ trước khi nhấn nút Gửi và sử dụng một tin nhắn để nói tất cả thay vì chia nhỏ thành 2-3 tin nhắn.

4. TÌM NGƯỜI / NHÓM THEO VỊ TRÍ

Điều này mở ra thế giới cho bạn cho dù bạn đi đâu. Bật tính năng Lân cận sẽ cho phép bạn khám phá các nhóm mới và tìm những người mới sống gần đó. Lưu ý rằng những người dùng và nhóm này cũng phải bật tính năng này.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong tab Danh bạ. Cấp quyền vị trí khi được yêu cầu và bạn sẵn sàng kết bạn mới và tìm các nhóm địa phương mới thú vị.

5. BOTS

Có tất cả các loại bot mà bạn có thể sử dụng trong Telegram để hoàn thành công việc, đặt lời nhắc, quản lý các nhóm và kênh lớn cũng như tìm nạp thông tin từ web. Bạn có thể sử dụng bot trong các cuộc trò chuyện cá nhân, nhóm và kênh.

6. THẺ HASHTAG

Có thể bạn đã sử dụng #hashtags trên các trang mạng xã hội như Twitter và Instagram để tìm kiếm và lọc các chủ đề. Khái niệm tương tự cũng hoạt động ở đây. Nó rất dễ dàng. Chỉ cần chạm vào thanh tìm kiếm và nhập thẻ bắt đầu bằng #, theo sau là từ khóa để tìm tất cả các tin nhắn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cụ thể đó. Đây là một cách tuyệt vời để lọc tin nhắn và tổ chức các cuộc trò chuyện.

  Cách sửa lỗi báo thức iphone không kêu đơn giản

Khi bạn đã nhập thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể dễ dàng thu hẹp kết quả tìm kiếm theo tên người dùng và phạm vi ngày.

7. THƯ MỤC TRÒ CHUYỆN

Một thủ thuật Telegram thú vị khác. Bạn có quá tích cực trên Telegram không? Quá nhiều nhóm và người đứng đầu trò chuyện đang hoạt động? Telegram hiện cho phép bạn sắp xếp các cuộc trò chuyện này thành các thư mục bằng cách sử dụng nhãn. Hoạt động giống như các nhãn Gmail mà chúng tôi sử dụng để sắp xếp email

Mở Cài đặt> Thư mục trò chuyện để tạo thư mục đầu tiên của bạn. Một số danh mục phổ biến có thể là gia đình, văn phòng, NSFW và sở thích.

8. CHỈNH SỬA TIN NHẮN ĐÃ GỬI

Bạn không chỉ có thể xóa tin nhắn đã gửi mà còn có thể chỉnh sửa chúng. Tất cả chúng ta đều mắc lỗi khi nhắn tin, cố gắng vượt qua suy nghĩ của mình bằng ngón tay cái. Điều thú vị là tính năng chỉnh sửa có sẵn trong tối đa 2 ngày, như vậy là quá đủ.

Chỉ cần nhấn và giữ thư bạn muốn chỉnh sửa và chọn nút Chỉnh sửa.

9. XÓA TIN NHẮN Ở CẢ HAI ĐẦU

Các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp cho phép người dùng xóa tin nhắn họ đã gửi (được gọi là Unsend), điều này thật tuyệt. Telegram muốn làm điều đó tốt hơn bằng cách cho phép người dùng xóa tin nhắn do người khác gửi. Tính năng này chỉ hoạt động trong các cuộc trò chuyện 1-1 nhưng bạn có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào bất kể tin nhắn cũ bao nhiêu.

Nhấn và giữ tin nhắn để hiển thị menu nơi bạn sẽ thấy nút Xóa. Chọn điều đó sẽ hiển thị hai tùy chọn. ‘Xóa cho tôi’ và ‘Xóa cho tôi và Tên người dùng’. Cả hai tùy chọn này đều tự giải thích và chỉ hoạt động trong các cuộc trò chuyện 1-1.

  Tổng hợp thơ chúc mừng sinh nhật mẹ

10. CHIA SẺ VIDEO GIF VÀ YOUTUBE

Bạn có thể tìm và chia sẻ GIF và video YouTube trong các nhóm và kênh một cách nhanh chóng. Chỉ cần gõ từ khóa @vid để tìm video từ YouTube.

Tương tự, bạn cũng có thể tìm kiếm ảnh GIF bằng cách gõ ‘từ khóa @gif’. Đây là những bot mà chúng ta đã thảo luận ở trên nhưng cái hay ở đây là bạn không cần phải thêm hai bot này trước khi sử dụng chúng. Đây là những bot phổ biến hoạt động ở mọi nơi bên trong Telegram như nhóm, kênh và phòng trò chuyện đơn lẻ.

11. SAO CHÉP MỘT PHẦN TIN NHẮN

hướng dẫn cách dùng telegram

Ai đó đã gửi cho bạn một tin nhắn và bạn muốn sao chép một phần của nó nhưng không thể. Đây là vấn đề phổ biến với hầu hết các ứng dụng nhắn tin, nơi bạn phải sao chép toàn bộ tin nhắn, dán nó vào một ứng dụng khác, sau đó chỉnh sửa và sao chép lại những gì bạn cần.

Telegram giải quyết vấn đề này. Chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn để hiển thị menu nơi bạn cũng có thể xem tin nhắn ở trên cùng. Nhấn và giữ tin nhắn một lần nữa và bạn sẽ thấy một menu lựa chọn với hai thanh để chọn một phần tin nhắn văn bản. Nó chỉ đơn giản là hoạt động và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Telegram có đầy đủ các tính năng hữu ích sẽ giúp bạn theo những cách mà bạn không biết là có thể. Và họ tiếp tục bổ sung nhiều hơn nữa khi người dùpng mới khám phá ra những niềm vui khi sử dụng ứng dụng nhắn tin tuyệt vời này. Vậy, thủ thuật cách dùng Telegram yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới

Xem thêm

About bachnv

Check Also

khắc phục lỗi báo thức iphone không kêu

Cách sửa lỗi báo thức iphone không kêu đơn giản

Cách sửa lỗi báo thức iphone không kêu Ai cũng biết cài báo thức trên …

Leave a Reply