5+ cách để tùy chỉnh Mozilla Firefox

Khi duyệt, nghiên cứu hoặc tìm kiếm thứ gì đó trên internet, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của mình bằng cách tùy chỉnh trình duyệt web của mình. Là người dùng Mozilla Firefox, bạn có thể áp dụng chủ đề, sửa đổi thanh công cụ, điều chỉnh phông chữ, màu sắc, kích thước và hơn thế nữa.

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm cho Firefox có giao diện hoặc hoạt động tốt hơn cho mình, thì đây là một số cách để tùy chỉnh Mozilla Firefox.

1. Sử dụng Chủ đề Firefox

Giống như các chủ đề trong Google Chrome, bạn có thể chọn một chủ đề cho Firefox để phù hợp với phong cách hoặc tâm trạng của mình.

Để dễ dàng truy cập phần Chủ đề trong cài đặt trình duyệt Firefox của bạn, hãy chọn ba dòng ở trên cùng bên phải của cửa sổ để xem Menu ứng dụng. Chọn Tiện ích bổ sung và Chủ đề.

5 ways to customize mozilla firefox 1 compressed

Sau đó, bạn sẽ thấy phần Quản lý chủ đề của bạn trong cài đặt của trình duyệt. Các chủ đề bạn cài đặt hiển thị ở trên cùng trong phần Đã bật hoặc Đã tắt. Điều này cho phép bạn cài đặt một số chủ đề và chỉ cần chọn Cho phép cho một trong những bạn muốn vào thời điểm đó.

5 ways to customize mozilla firefox 2 compressed

Để duyệt qua các chủ đề, hãy chọn Tìm thêm chủ đề ở cuối trang. Sau đó, bạn sẽ thấy các danh mục, đề xuất, xu hướng và các chủ đề được xếp hạng cao nhất trong cửa hàng Tiện ích bổ sung của Firefox. Chọn một danh mục hoặc chọn Xem thêm liên kết ở bên phải của một phần để xem bộ sưu tập.

5 ways to customize mozilla firefox 3 compressed

Khi bạn thấy một cái bạn muốn, hãy chọn nó và chọn Cài đặt chủ đề. Sau đó, bạn sẽ thấy chủ đề đó tự động áp dụng cho cửa sổ Firefox của bạn.

5 ways to customize mozilla firefox 4 compressed

Bạn có thể quay lại phần Chủ đề trong cài đặt của mình để chuyển đổi chủ đề bất kỳ lúc nào.

2. Sửa đổi Thanh công cụ

Thanh công cụ ở đầu Firefox cung cấp các nút ở mỗi bên của thanh địa chỉ. Với nó, bạn có thể nhanh chóng truy cập Trang chủ, mở cửa sổ mới, xem lịch sử của mình và hơn thế nữa. Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ để hiển thị những hành động mà bạn thực hiện nhiều nhất.

Mở Menu ứng dụng với ba dòng ở trên cùng bên phải. Lựa chọn Thêm công cụ và chọn Tùy chỉnh thanh công cụ.

5 ways to customize mozilla firefox 5 compressed

Kéo một mục từ dưới lên trên thanh công cụ ở vị trí bạn muốn. Đối với bất kỳ nút nào đã có trong thanh công cụ mà bạn không muốn, chỉ cần kéo chúng xuống dưới cùng.

5 ways to customize mozilla firefox 6 compressed

Bạn cũng có thể thêm các mục vào Menu mục bổ sung. Điều này giúp chúng tiện dụng nhưng không nằm trong phần thanh công cụ chính. Kéo một mục vào Menu mục bổ sung cửa sổ.

5 ways to customize mozilla firefox 7 compressed

Bạn có thể truy cập Trình đơn mục bổ sung của mình bằng cách sử dụng các mũi tên kép ở phía bên phải của thanh công cụ.

5 ways to customize mozilla firefox 8 compressed

Ở dưới cùng bên trái, bạn có các tùy chọn để hiển thị Thanh tiêu đề, Thanh menu (chỉ dành cho Windows) và Thanh công cụ dấu trang. Bạn cũng có thể bật Chạm và chọn Tỉ trọng nếu bạn sử dụng Chế độ máy tính bảng trên thiết bị của mình.

5 ways to customize mozilla firefox 9 compressed

Lựa chọn Xong ở dưới cùng bên phải khi bạn hoàn thành và sau đó tận hưởng thanh công cụ được cải tiến của bạn.

3. Thay đổi Phông chữ và Màu sắc

Để thay đổi kiểu hoặc kích thước phông chữ hoặc ghi đè màu mặc định của Firefox cho nền văn bản và trang web, hãy đi tới Cài đặt.

Mở Menu ứng dụng với ba dòng ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Sau đó chọn Chung bên trái.

Phía dưới Ngôn ngữ và Hình thứcbạn có thể chọn một bảng màu cho các trang web như chủ đề hệ thống, chế độ sáng hoặc chế độ tối.

5 ways to customize mozilla firefox 10 compressed

Tiếp theo, chọn Quản lý màu sắc để chọn văn bản và nền cùng với màu liên kết.

5 ways to customize mozilla firefox 11 compressed

Phía dưới Phông chữbạn có thể chọn kiểu và kích thước phông chữ mặc định.

5 ways to customize mozilla firefox 12 compressed

Sau đó, chọn Nâng cao để chọn các kiểu và kích thước phông chữ cụ thể cho các phông chữ có tỷ lệ, serif, sans-serif và monospace. Bạn cũng có thể chọn kích thước phông chữ tối thiểu.

5 ways to customize mozilla firefox 13 compressed

4. Điều chỉnh Thu phóng hoặc Vào Chế độ Toàn màn hình

Để phóng to cửa sổ Firefox và các trang web, bạn có thể đặt kích thước thu phóng mặc định hoặc một kích thước chỉ cho trang bạn đang xem.

Để chọn mức thu phóng mặc định, hãy quay lại Menu ứng dụng > Cài đặt > Chung. bên trong Ngôn ngữ và Hình thức sử dụng hộp thả xuống để chọn Thu phóng mặc định kích thước. Theo tùy chọn, bạn chỉ có thể thu phóng văn bản bằng cách chọn hộp đó.

5 ways to customize mozilla firefox 14 compressed

Để chọn thu phóng chỉ cho trang hiện tại, hãy mở Menu ứng dụng ở trên cùng bên phải. Kế bên Phóngsử dụng nút cộng hoặc trừ để tăng hoặc giảm thu phóng và chọn mức hiện tại để đặt lại thu phóng.

Để vào chế độ toàn màn hình, hãy chọn mũi tên ở bên phải cài đặt Thu phóng.

5 ways to customize mozilla firefox 15 compressed

5. Tùy chỉnh Trang chủ

Cùng với việc thực hiện các thay đổi đối với cửa sổ, thanh công cụ và phông chữ của Firefox, bạn có thể sửa đổi Trang chủ hoặc trang Tab mới.

Để thay đổi trang này, hãy quay lại Menu ứng dụng > Cài đặt và chọn Nhà bên trái. Sau đó, sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh trong Nội dung Trang chủ Firefox tiết diện.

5 ways to customize mozilla firefox 16 compressed

Tìm kiếm Web và Công cụ Tìm kiếm

Để hiển thị hộp tìm kiếm web trên Trang chủ, hãy chọn hộp cho Tìm kiếm trên web.

5 ways to customize mozilla firefox 17 compressed

Bạn có thể chọn công cụ tìm kiếm mặc định cho hộp này và cả thanh tìm kiếm của Firefox. Ở bên trái, hãy chọn Tìm kiếm. Sau đó, sử dụng hộp thả xuống bên dưới Công cụ tìm kiếm mặc định để đưa ra lựa chọn của bạn.

5 ways to customize mozilla firefox 18 compressed

Các phím tắt

Để xem các trang web bạn lưu, hãy chọn hộp Các phím tắt. Sau đó, ở bên phải, sử dụng hộp thả xuống để chọn số hàng bạn muốn xem. Theo tùy chọn, bạn có thể đánh dấu tùy chọn để xem Các phím tắt được tài trợ.

5 ways to customize mozilla firefox 19 compressed

Được đề xuất bởi Pocket

Để xem các bài báo được đề xuất từ ​​Pocket, hãy chọn hộp tiếp theo. Tùy ý, bạn có thể chọn Câu chuyện được tài trợ cũng vậy.

5 ways to customize mozilla firefox 20 compressed

Hoạt động gần đây

Để truy cập nhanh các trang web bạn vừa truy cập, hãy chọn hộp Hoạt động gần đây. Sau đó, sử dụng hộp thả xuống ở bên phải để chọn số hàng bạn muốn xem. Bạn có thể tùy chỉnh hoạt động gần đây bằng cách sử dụng các hộp kiểm đó cho các trang đã truy cập, dấu trang và các tùy chọn khác.

5 ways to customize mozilla firefox 21 compressed

Đoạn mã

Cuối cùng, bạn có thể chọn xem các mẹo và tin tức từ cả Mozilla và Firefox trên Trang chủ của mình. Chọn hộp cho Đoạn mã để hiển thị các mặt hàng này.

5 ways to customize mozilla firefox 22 compressed

Cài đặt Trang chủ Nhanh

Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi những gì bạn thấy trên Trang chủ của mình bằng cách sử dụng Hộp số biểu tượng ở trên cùng bên phải của nó.

5 ways to customize mozilla firefox 23 compressed

Sau đó, sử dụng nút bật / tắt để bật hoặc tắt Phím tắt, Được đề xuất bởi Pocket và Hoạt động gần đây.

5 ways to customize mozilla firefox 24 compressed

Với các cài đặt và tùy chọn này, bạn có thể tùy chỉnh Mozilla Firefox theo ý thích của mình. Để biết thêm, hãy xem qua các hướng dẫn của chúng tôi để làm cho Firefox an toàn hơn hoặc để làm cho Firefox nhanh hơn.

About admin

Check Also

youtube

Cách quay video YouTube để chia sẻ

Bạn đã bao giờ xem video trên YouTube và muốn chia sẻ một phần nào …

Leave a Reply