4 cách chuyển đổi video YouTube thành văn bản hoặc bản ghi

Cho dù bạn đang tải video YouTube lên lần đầu tiên hay đã có một kênh có nhiều video, bạn có thể muốn xem xét chuyển đổi các video YouTube đó thành văn bản. Tại sao? Chà, có một số lý do khiến người sáng tạo có thể muốn làm điều này.

Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng lại nội dung video YouTube của mình và sử dụng nó trên blog của mình. Nếu bạn đang tạo video chơi trò chơi cho kênh trò chơi YouTube của mình, phụ đề có thể giúp người xem hiểu được bài bình luận đôi khi có thể bị chôn vùi dưới tiếng ồn xung quanh.

Bản chép lời và phụ đề cũng tăng khả năng truy cập video của bạn cho người khuyết tật và giúp người dùng đối mặt với các vấn đề khi phát âm thanh trên YouTube. Ngoài ra, phụ đề có thể giúp cải thiện trải nghiệm của người xem với video của bạn ngay cả khi họ không bị khuyết tật.

youtube

Điều tốt là, chuyển đổi video YouTube thành văn bản không quá khó. Có bốn cách để chuyển đổi video YouTube thành văn bản hoặc bản ghi.

1. Chuyển đổi Video YouTube thành Văn bản bằng Công cụ Phiên âm Tích hợp

YouTube có một công cụ tích hợp để chuyển đổi video YouTube của bạn thành văn bản. Nó miễn phí và được tích hợp ngay trong giao diện, vì vậy, chỉ hợp lý khi đây là tùy chọn bạn muốn sử dụng làm phụ kiện trong hầu hết các trường hợp.

YouTube tạo phụ đề bằng công nghệ nhận dạng giọng nói và bạn cũng có thể trích xuất bản ghi sau khi phụ đề được tạo. Tuy nhiên, độ chính xác có thể hơi sai lệch, vì vậy bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi trong văn bản.

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và truy cập YouTube Studio. Lựa chọn Phụ đề từ thanh bên trái.
image 75
 1. Chọn video bạn muốn chuyển đổi thành văn bản. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn một ngôn ngữ và chọn Xác nhận.
image 76
 1. Bạn sẽ thấy rằng YouTube sẽ tự động tạo bản ghi cho bạn để bạn có thể chỉnh sửa trên màn hình tiếp theo. Để chỉnh sửa văn bản, hãy chọn DUPLICATE VÀ CHỈNH SỬA.
image 77
 1. Thao tác này sẽ mở ra một hộp thoại nơi bạn có thể chỉnh sửa bản ghi âm. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, hãy chọn CÔNG BỐ cái nút.
image 78

Chú ý cách văn bản thiếu dấu câu. Các từ cũng đều là chữ thường. Bạn sẽ cần sửa dấu câu và viết hoa theo cách thủ công.

  Cách ẩn lượt thích và lượt xem trên Instagram và tại sao bạn nên làm điều đó

Bạn cũng có thể xem bản ghi sau khi bản chuyển biên được xuất bản từ trang video. Truy cập trang video và chọn dấu chấm lửng ở cuối video. Lựa chọn Mở bản ghi và bạn sẽ thấy bản ghi ở bên phải video.

image 79

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi kiểm tra nhanh ngữ pháp đối với các bản ghi do YouTube tạo ra, vì chúng hầu như luôn cần sửa một số nội dung. Nếu YouTube không tạo được phụ đề cho một video cụ thể, thì có thể là do video của bạn có chất lượng âm thanh kém hoặc bằng ngôn ngữ không được YouTube hỗ trợ.

2. Chuyển đổi video YouTube thành văn bản bằng công cụ phiên âm của bên thứ ba

Công cụ phiên âm tự động là một trong những cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để chuyển đổi video YouTube thành văn bản. Bạn có thể sử dụng chúng để phiên âm khá nhiều thứ từ video đến nội dung chỉ có âm thanh như podcast.

Tuy nhiên, chỉ có một cảnh báo. Hầu hết các công cụ phiên âm tử tế đều tốn tiền. Họ tính phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm hoặc tính phí theo phút hoặc theo giờ.

Nếu bạn muốn sử dụng một trong những công cụ này trước khi cam kết bằng cách đầu tư vào đăng ký, bạn có thể sử dụng những công cụ cung cấp bản dùng thử. Ví dụ, bạn có thể thử Temi. Nó cho phép phiên âm miễn phí cho âm thanh lên đến 45 phút.

 1. Truy cập trang web của Temi và chọn Chọn tệp âm thanh / video cái nút.
image 80
 1. Hãy để Temi xử lý hồ sơ của bạn. Quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào thời lượng tệp bạn đã tải lên.
image 81
 1. Sau khi hoàn tất quá trình xử lý, Temi sẽ yêu cầu email của bạn. Bảng điểm sẽ được gửi cho bạn qua email.
image 82

Lợi ích của việc sử dụng công cụ chuyển video thành văn bản tốt là độ chính xác. Họ có thể phiên âm video bằng giọng nói rõ ràng và ít hoặc không có tạp âm với độ chính xác khoảng 90% (hoặc hơn trong một số trường hợp).

  Cách lật văn bản trên đường dẫn trong Illustrator

3. Chuyển đổi video YouTube thành văn bản bằng trình chỉnh sửa video

Khi bạn sử dụng trình chỉnh sửa video để đánh bóng video YouTube của mình, có thể trình chỉnh sửa đó cũng có công cụ phiên âm. Tất nhiên, không phải mọi trình chỉnh sửa video đều có chức năng chuyển video thành văn bản. Nhưng bạn luôn có thể sử dụng trình chỉnh sửa chỉ cần để chuyển đổi video YouTube thành văn bản hoặc làm nhiều hơn một chút nếu bạn muốn.

Ví dụ: VEED có công cụ chuyển video thành văn bản cho phép bạn tạo bản ghi âm cho video YouTube của mình.

 1. Đi tới trang chuyển video thành văn bản của VEED và chọn Chọn video cái nút.
image 83
 1. Nhập liên kết đến video YouTube của bạn vào trường dưới cùng trong hộp thoại và chọn biểu tượng trang ở cuối trường bên phải.
image 84
 1. Để công cụ nhập video. Khi hoàn tất, bạn cần chọn Phụ đề tự động để tiếp tục.
image 85
 1. Sau đó, chọn một ngôn ngữ có âm thanh và chọn Khởi đầu.
image 86
 1. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy phụ đề cho video YouTube của mình và một vài tùy chọn chỉnh sửa video khác, trong trường hợp bạn cần thực hiện một số thao tác cắt hoặc tách trên video.
image 87

4. Chuyển đổi Video YouTube thành Văn bản bằng Google Tài liệu

Bạn có biết rằng Google Tài liệu cũng có thể giúp bạn chuyển đổi video YouTube thành văn bản không? Nó có một công cụ đọc chính tả bằng giọng nói tích hợp có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả dụng trên các trình duyệt dựa trên Chromium như Google Chrome và Microsoft Edge.

Bạn có thể sử dụng công cụ nhập liệu bằng giọng nói theo hai cách.

Ngày thứ nhất, bạn có thể bật Nhập liệu bằng giọng nói , phát video như bạn thường làm và để Google Documents làm phần còn lại.

Tuy nhiên, có khả năng có một số nhiễu trong nền hoặc âm thanh bị vọng lại. Để khắc phục điều này, trước tiên bạn cần phải điều chỉnh một số cài đặt trên PC của mình.

Đó là nơi thứ hai có sẵn phương pháp này. Bạn có thể thay đổi cài đặt âm thanh trên PC của mình để PC nghe được âm thanh bên trong mà bạn không cần phải sử dụng loa.

  Cách tạo hướng dẫn trên Instagram

Vì phương thức đầu tiên là một tập con của phương thức thứ hai, chúng tôi sẽ minh họa phương thức thứ hai ở đây. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp đầu tiên, hãy bắt đầu từ bước 3.

 1. Trên Windows 11, nhấn Ctrl + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt, hãy điều hướng đến Hệ thống > Âm thanh > Tất cả các thiết bị âm thanh > Hòa lẫn âm thanhvà chọn Cho phép.
image 88
 1. Tiếp theo, quay lại màn hình chính Cài đặt và điều hướng đến Hệ thống > Âm thanh > Bộ trộn âm lượng. Chọn Thiết bị đầu vào dưới dạng Kết hợp âm thanh nổi từ menu thả xuống.
image 89

Tại thời điểm này, âm thanh từ bất kỳ thứ gì bạn phát trên máy tính sẽ được chuyển tiếp trực tiếp đến công cụ đang sử dụng micrô của bạn — trong trường hợp này là Google Tài liệu.

 1. Tiếp theo, mở Google Tài liệu mới và chọn Công cụ > Nhập liệu bằng giọng nói.
image 90
 1. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng micrô xuất hiện trên tài liệu. Chọn biểu tượng micrô khi bạn muốn Google Tài liệu bắt đầu nghe và ghi âm. Sau đó, phát video YouTube mà bạn muốn chuyển đổi thành văn bản.
image 91

Hãy nhớ rằng bạn không thể điều hướng khỏi tab Google Tài liệu khi đang sử dụng công cụ này, nếu không công cụ sẽ ngừng phiên âm.

Nếu đang sử dụng phương pháp trộn âm thanh nổi, bạn chỉ cần phát video. Nhưng nếu bạn đang sử dụng loa, hãy đảm bảo rằng bạn không đặt chúng quá gần hoặc quá xa micrô.

Nếu có thể, hãy chạy thử bằng cách ghi âm trước vài phút âm thanh từ loa của bạn để đảm bảo giọng nói không quá to hoặc chậm. Nếu đúng như vậy, hãy điều chỉnh vị trí của loa và micrô. Chất lượng âm thanh càng tốt thì phiên âm sẽ càng chính xác.

Sẵn sàng để đọc video của bạn?

Hy vọng rằng bạn sắp chuyển đổi video YouTube của mình thành văn bản bằng một trong các phương pháp này. Bạn cũng có thể thuê ai đó phiên âm video cho bạn theo cách thủ công, nhưng điều đó đôi khi có thể tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn thường xuyên tạo video YouTube, bạn cũng nên biết một số thủ thuật YouTube hữu ích, ngoài cách chuyển đổi video YouTube thành văn bản.

About admin

Check Also

tiktok

Cách sử dụng văn bản thành giọng nói trên TikTok

Để hỗ trợ những người bị khiếm thị, bạn có thể sử dụng tính năng …

Leave a Reply