15 Mẹo & Thủ thuật PowerPoint để Cải thiện Bản trình bày của Bạn

Tạo bản trình bày trong PowerPoint sẽ dễ dàng hơn đáng kể nếu bạn biết một số mẹo và thủ thuật. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách thay đổi kích thước trang trình bày, chèn tệp PDF, thêm nhạc và cách làm cho PowerPoint của bạn hấp dẫn hơn.

Cho dù bạn là người mới tạo bản trình bày PowerPoint hay bạn là dân chuyên nghiệp, bạn có thể cải thiện hơn nữa bằng cách kết hợp các ý tưởng thiết kế PowerPoint mới.

00PowerPoint 1

1. Cách khóa hình ảnh trong PowerPoint

Việc khóa hình ảnh trong bản trình bày PowerPoint sẽ ngăn tỷ lệ hoặc tỷ lệ khung hình của hình ảnh bị bóp méo hoặc vượt quá tỷ lệ.

Để khóa hình ảnh trong PowerPoint, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Kích thước và Vị trí.
01SizeAndPosition 1
 1. Chọn hộp có nhãn Khóa tỷ lệ khung hình.
image 222

Cũng có thể khóa một hình ảnh hoặc đối tượng để không thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển nó xung quanh trang chiếu. Tính năng này có thể bị thiếu trong hầu hết các phiên bản PowerPoint trên máy tính. Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh, hình dạng hoặc đối tượng và chọn Khoa.

Nếu bạn không thấy tùy chọn đó, một giải pháp là đặt các đối tượng vào trang chiếu chính. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy đọc cách chỉnh sửa trang trình bày chính trong PowerPoint.

2. Lặp lại một Trình chiếu trong PowerPoint

Nếu bạn định chạy liên tục trình chiếu PowerPoint, bạn có thể đặt trình chiếu thành vòng lặp thay vì phải khởi động lại theo cách thủ công.

 1. Mở PowerPoint bạn muốn lặp lại.
 2. Chọn Trình chiếu chuyển hướng.
 3. Chọn Thiết lập trình chiếu cái nút.
image 223
 1. Chọn hộp có nhãn Lặp lại liên tục cho đến khi ‘Esc.’
image 224
 1. Chọn VÂNG cái nút.

Bạn sẽ cần phải nhấn Thoát ra phím để kết thúc bản trình bày PowerPoint lặp lại. Nhấp vào trang trình bày cuối cùng trong bộ bài của bạn hoặc nhấn phím mũi tên phải trên bàn phím của bạn sẽ khiến trình chiếu khởi động lại.

3. Cách giảm kích thước của PowerPoint

Tệp PowerPoint có thể trở nên lớn nếu bạn đã chèn hình ảnh hoặc tệp phương tiện có độ phân giải cao. Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật PowerPoint có thể giúp giảm kích thước tệp PowerPoint của bạn.

 • Chỉ nhúng các ký tự phông chữ được sử dụng trong bản trình bày của bạn bằng cách chọn Tập tin > Tùy chọn > Cứu trong menu bên trái.
image 225
 • Nếu bạn đã chọn nhúng phông chữ vào tệp, hãy chọn Chỉ nhúng các ký tự được sử dụng trong bản trình bày Lựa chọn.
image 226
 • Xóa dữ liệu chỉnh sửa hình ảnh. Khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trong PowerPoint, nó sẽ lưu hình ảnh gốc và phiên bản đã chỉnh sửa của bạn. Để ngăn chặn điều này:
  • Lựa chọn Tập tin > Tùy chọn > Nâng cao.
  • Dưới Kích thước và chất lượng hình ảnh, chọn hộp có nhãn Hủy dữ liệu chỉnh sửa.
  • Để giảm thêm kích thước PowerPoint của bạn, hãy bỏ chọn hộp có nhãn Không nén hình ảnh trong tệp và chọn độ phân giải mặc định thấp hơn cho hình ảnh của bạn.
image 227
 • Nén thêm hình ảnh bằng cách chọn một hình ảnh trong trình chiếu của bạn.
  • bên trong Định dạng hình ảnh chọn tab Nén ảnh cái nút. Bạn có thể chọn áp dụng các tùy chọn nén cho tất cả các hình ảnh hoặc chỉ ảnh bạn đã chọn.
  • Chọn hộp có nhãn Xóa các vùng ảnh đã cắtvà chọn Sử dụng độ phân giải mặc định. nhấn VÂNG.
image 228

Bằng cách giảm kích thước tệp PowerPoint, bạn sẽ làm cho tệp lưu trữ và gửi email dễ dàng hơn.

  Phần mềm / Mẹo của Google - Trang 2 - Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

4. Cách Thêm và In Ghi chú PowerPoint

Thêm ghi chú của người thuyết trình để giúp người thuyết trình nhớ những gì cần nói trong bài thuyết trình bằng cách chọn Ghi chú ở cuối PowerPoint. Nhập một tập lệnh hoặc chỉ một vài ghi chú làm lời nhắc.

image 229

Để in bản trình bày có ghi chú, hãy chọn Trang ghi chú bên trong Cài đặt của hộp thoại In.

5. Cách chỉnh sửa nền PowerPoint

Để thêm, xóa hoặc chỉnh sửa đồ họa nền khỏi các trang trình bày của bạn bằng ứng dụng PowerPoint trên máy tính, bạn sẽ cần chọn Slide Master từ Quan điểm thực đơn. Sau đó, ở bên trái, chọn trang chiếu cái hoặc một trong các bố cục xuất hiện bên dưới trang trình bày: Nhấp chuột phải và chọn Định dạng nền. Chọn một hộp có nhãn Ẩn đồ họa nền.

image 230

Nếu bạn đang sử dụng PowerPoint trong một trình duyệt, bạn có thể nhận thấy rằng không có trang trình bày chính. Khi bạn sử dụng phiên bản trực tuyến, bạn có thể trực tiếp thêm, xóa hoặc chỉnh sửa bất kỳ đồ họa nào xuất hiện trên trang chiếu.

6. Cách liên kết với một trang trình bày khác trong bản trình bày

Liên kết với một trang trình bày khác trong cùng một bản trình bày có thể hữu ích nếu bạn dự đoán cần phải bỏ qua một phần của bản trình bày do hạn chế về thời gian hoặc tham khảo lại trang trình bày trước đó. Nó đơn giản như thêm một siêu liên kết.

 1. Chọn văn bản, hình ảnh hoặc hình dạng bạn muốn sử dụng làm liên kết.
 2. Lựa chọn Chèn > Liên kết hoặc nhấp chuột phải và chọn Siêu liên kết.
 3. Trong hộp thoại Chèn siêu kết nối, bên dưới Liên kết đến, lựa chọn Đặt trong tài liệu này.
image 231
 1. Chọn trang trình bày bạn muốn liên kết đến và nhấn VÂNG cái nút.

7. Luôn nhất quán bằng cách sử dụng Format Painter

Tính nhất quán là dấu hiệu của một bản trình bày PowerPoint được thiết kế tốt. Ví dụ: tiêu đề trang trình bày phải có cùng màu sắc, phông chữ và cỡ chữ trong toàn bộ trang trình bày. Sử dụng trình vẽ định dạng giúp việc chuẩn hóa tất cả các tiêu đề và nhãn phần tử trong bản trình bày của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Chọn nội dung có định dạng bạn thích.
 2. bên trong Nhà chọn tab Định dạng họa sĩ.
 3. Tiếp theo, chọn một cái gì đó khác và định dạng của phần tử đầu tiên sẽ tự động được áp dụng.
image 232

Đơn giản. Để áp dụng định dạng cho nhiều phần tử, hãy bấm đúp vào Trình vẽ định dạng và lặp lại bước # 3 ở trên cho đến khi bạn áp dụng định dạng cho tất cả các phần tử bạn muốn. Nhấn vào Thoát ra để dừng sử dụng Trình vẽ định dạng.

8. Trông thông minh với SmartArt

Tính năng SmartArt tích hợp sẵn của PowerPoint sẽ giúp đưa bài thuyết trình của bạn lên một tầm cao mới. Với SmartArt, bạn có thể chuyển đổi văn bản đơn giản, nhàm chán sang đồ họa hấp dẫn.

 1. Chọn văn bản bạn muốn chuyển đổi thành đồ họa.
 2. Trên Nhà tab, chọn Chuyển đổi sang SmartArt.
image 233
 1. Chọn tùy chọn bạn thích nhất. Khi bạn di chuột qua các tùy chọn khác nhau, bạn sẽ thấy văn bản của mình trông như thế nào được chuyển đổi thành tùy chọn SmartArt đó.
 2. Nếu bạn muốn tùy chọn SmartArt cho phép bạn thêm ảnh, hãy chọn Thêm đồ họa SmartArt.
 3. Trong menu bên trái, hãy chọn Bức ảnh.
image 234
 1. Chọn tùy chọn bạn thích nhất.
 2. Chọn VÂNG cái nút.
 3. Để thêm hình ảnh, hãy chọn biểu tượng hình ảnh trong phần tử SmartArt và chọn chèn hình ảnh từ tệp trên máy tính của bạn hay từ nguồn trực tuyến như Bing.
image 235

Thư viện SmartArt có hàng tá tùy chọn để bạn lựa chọn. Một trong số chúng chắc chắn sẽ làm cho trang trình bày của bạn hấp dẫn hơn.

  Mẹo MS Office - Trang 2 - Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

9. Căn chỉnh các đối tượng của bạn

Bạn đã sử dụng Trình vẽ định dạng để đảm bảo định dạng của bạn nhất quán trong suốt bản trình bày của bạn. Khi bạn đang ở đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các đối tượng của bạn được căn chỉnh hoàn hảo bằng cách sử dụng PowerPoint Căn chỉnh dụng cụ.

 1. Chọn các đối tượng bạn muốn căn chỉnh bằng cách nhấn giữ Sự thay đổi khi bạn chọn từng đối tượng.
 2. bên trong Sự sắp xếp tab, chọn Căn chỉnh.
 3. Chọn cách bạn muốn đối tượng đã chọn căn chỉnh.
image 236
 1. Để phân phối đồng đều ba hoặc nhiều đối tượng, hãy chọn các đối tượng, sau đó chọn Căn chỉnh và một trong hai Phân phối theo chiều ngang hoặc Phân phối theo chiều dọc.

Chủ ý về cách các đối tượng trên trang trình bày của bạn được căn chỉnh là một chặng đường dài để tạo ra một bản trình bày chuyên nghiệp.

10. Cách sử dụng bố cục hình ảnh

Khi bạn đang làm việc với một trang chiếu có một hoặc nhiều hình ảnh, hãy thử sử dụng công cụ Bố cục Hình ảnh tích hợp sẵn của PowerPoint. Đó là SmartArt cho hình ảnh.

 1. Chọn tất cả các hình ảnh trên trang chiếu (giữ xuống Sự thay đổi để chọn nhiều hình ảnh).
 2. bên trong Công cụ hình ảnh menu, chọn Sự sắp xếp > Bố cục hình ảnh.
image 237
 1. Di chuột qua các tùy chọn để tìm Bố cục Ảnh bạn thích nhất và chọn nó.

Nếu bạn quyết định không muốn sử dụng Bố cục Hình ảnh, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của mình trở lại Hình dạng bằng cách chọn Thiết kế > Đổi > Chuyển đổi sang hình dạng.

11. Tiết kiệm với các Chuyển đổi Trang trình bày

Một khi bạn phát hiện ra rằng bạn có thể thêm hình ảnh động giữa các trang trình bày, bạn có thể muốn thử tất cả chúng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ quy tắc cơ bản của bản trình bày PowerPoint: ít hơn là nhiều hơn. Nếu bạn nhất thiết phải sử dụng quá trình chuyển đổi, hãy sử dụng những chuyển đổi đơn giản như CắtPhai màu.

 1. Chọn một trang trình bày.
 2. Từ Chuyển tiếp , chọn một chuyển tiếp.
image 238
 1. Lựa chọn Tùy chọn Hiệu ứng nếu nó có sẵn để chọn cài đặt bổ sung cho quá trình chuyển đổi.
image 239
 1. Lựa chọn Xem trước để xem quá trình chuyển đổi đang hoạt động.
image 240

12. Sử dụng hình ảnh động một cách khôn ngoan

Trong khi chỉnh sửa các chuyển đổi trang chiếu của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang sử dụng các hình ảnh động một cách thận trọng. Tạo hoạt ảnh cho văn bản hoặc đối tượng trên một trang chiếu có thể giúp bài thuyết trình của bạn trôi chảy hơn, nhưng quá nhiều hoạt ảnh có thể gây mất tập trung. Hãy thận trọng về thời gian và địa điểm bạn sử dụng chúng.

Để thêm hoạt ảnh và hiệu ứng:

 1. Chọn văn bản hoặc đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh.
 2. Trên Ảnh động , chọn một hoạt ảnh.
image 241
 1. Tiếp theo, chọn Tùy chọn Hiệu ứng để chọn một hiệu ứng. Lưu ý, các Tùy chọn Hiệu ứng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoạt ảnh bạn đã chọn.
image 242

Bạn có thể chọn các cách khác nhau để bắt đầu hoạt ảnh. bên trong Thời gian phần của Ảnh động , chọn thời điểm bắt đầu hoạt ảnh.

image 243
 • Trong một cái nhấp chuột. Tùy chọn này sẽ bắt đầu hoạt ảnh khi bạn bấm vào trang chiếu.
 • Với trước đó. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn hoạt ảnh phát cùng lúc với hoạt ảnh trước đó trong chuỗi.
 • Sau trước. Hoạt ảnh sẽ bắt đầu ngay sau khi phần trước kết thúc.
 • Khoảng thời gian. Tùy chọn này cho phép bạn tạo hiệu ứng kéo dài hơn hoặc ngắn hơn.
 • Trì hoãn. Thêm một khoảng thời gian trước khi hiệu ứng bắt đầu.
  Cách nhóm các trang tính trong Excel

Để thay đổi thứ tự phát hoạt ảnh của bạn:

 1. Chọn một điểm đánh dấu hoạt ảnh trên một trang chiếu (hoặc chuyển đổi trên Ngăn hoạt hình bằng cách chọn nó trong Hoạt ảnh nâng cao phần của Hoạt hình và chọn một hoạt ảnh trong danh sách.)
image 244
 1. bên trong Thời gian phần của Hoạt hình tab, chọn một trong hai Di chuyển sớm hơn hoặc Di chuyển sau.
image 245

Để thêm hoạt ảnh vào một nhóm đối tượng:

 1. nhấn Điều khiển và chọn nhiều đối tượng.
 2. Lựa chọn Sự sắp xếp > Tập đoàn > Tập đoàn để tạo một nhóm.
 3. Chọn một hoạt ảnh từ Ảnh động chuyển hướng.

Nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, hình ảnh động có thể làm cho bài thuyết trình của bạn rõ ràng hơn và người xem dễ hiểu hơn.

13. HÔN

kiss

Các slide PowerPoint hiệu quả nhất khi chúng đơn giản. Khi bạn chỉ bao gồm thông tin quan trọng nhất trên các trang trình bày của mình, bạn sẽ giúp mọi người hiểu và ghi nhớ thông điệp của bạn dễ dàng hơn. Bạn luôn có thể nói nhiều hơn về chủ đề, nhưng đừng đóng gói trang trình bày với nhiều nội dung hơn mức bạn cần. Rốt cuộc, khán giả của bạn nên nghe nhiều hơn đọc.

14. Tìm kiếm các mẫu, hình ảnh và đồ họa chất lượng cao

Khi bạn giữ nó đơn giản, điều đó có nghĩa là sử dụng hình ảnh và đồ họa trông đẹp mắt. Chúng tôi đã tổng hợp một số địa điểm và trang web có kho ảnh tuyệt vời để có được các mẫu PowerPoint đẹp.

15. Xuất bản trình bày dưới dạng video

Khi bạn hài lòng với bản trình bày của mình, hãy xuất nó dưới dạng video:

 1. Lựa chọn Tập tin > Xuất khẩu.
image 247
 1. Lựa chọn Tạo video.
image 248
 1. Chọn chất lượng của video và có sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi hay không.
image 249
 1. Đặt thời lượng của mỗi trang chiếu.
 2. Chọn Tạo video cái nút.
 3. Điều hướng đến thư mục bạn muốn lưu tệp video.
 4. Chọn Cứu cái nút.

Bằng cách triển khai các mẹo và thủ thuật này, bạn sẽ đưa bài thuyết trình của mình lên một tầm cao mới!

Tuy nhiên, có lẽ bất chấp tất cả các mẹo và thủ thuật bạn đã học, bạn đã quyết định loại bỏ hoàn toàn phần mềm. Rất nhiều bản trình bày PowerPoint đã khiến khán giả chìm vào giấc ngủ mà ngày nay chúng ta có một thuật ngữ cho nó: “cái chết của PowerPoint”. Trong trường hợp đó, hãy tạm biệt Powerpoint và xem bảy lựa chọn thay thế cho PowerPoint mà bạn có thể sử dụng trực tuyến.

About admin

Check Also

google incognito mode 300x175

Phần mềm / Mẹo của Google – Trang 8 – Mẹo Kỹ thuật Trực tuyến

Tạo lối tắt trên màn hình ở chế độ ẩn danh của Google Chrome Một …

Leave a Reply