11 tính năng OneNote ẩn bạn phải thử

Microsoft OneNote là một cách tuyệt vời để lưu giữ các ghi chú của bạn. Ứng dụng này có một số tính năng, trong đó có nhiều tính năng mà bạn có thể không biết. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các tính năng OneNote ẩn này để bạn có thể tận dụng tối đa ứng dụng ghi chú này.

Ở đây, chúng tôi liệt kê một số tính năng thú vị mà bạn có thể sử dụng với ghi chú của mình trong ứng dụng OneNote.

onenote 1

1. Làm cho OneNote trông giống như một cuốn sổ tay thực tế

Nếu bạn đã quen với việc ghi chú trong sổ ghi chép thực, bạn có thể thích OneNote có giao diện giống sổ ghi chép thực tế. May mắn thay, OneNote cho phép bạn thay đổi nền của ghi chú, vì vậy bạn có thể sử dụng nền theo chủ đề sổ tay nếu muốn.

Để làm điều đó, hãy mở ghi chú của bạn bằng OneNote. Chọn Quang cảnh ở trên cùng và chọn Dòng quy tắc lựa chọn. Sau đó, chọn nền bạn muốn sử dụng cho ghi chú của mình.

image 139

Như bạn có thể thấy, có nhiều hình nền để bạn lựa chọn.

2. Mở Windows Nhiều Note

Nếu một cửa sổ OneNote không đủ cho bạn, bạn có thể mở nhiều cửa sổ của các ghi chú giống nhau hoặc khác nhau trong OneNote. Điều này cho phép bạn phân loại các ghi chú của mình trong các cửa sổ khác nhau.

Để mở nhiều cửa sổ ghi chú trong OneNote, hãy chọn Quang cảnh ở đầu giao diện OneNote và chọn Cửa sổ mới lựa chọn.

image 140

Bây giờ bạn có một cửa sổ OneNote mới đang mở trên máy tính của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ này theo cách thông thường.

3. Áp dụng thẻ cho các mặt hàng của bạn

Thật dễ dàng để tạo ghi chú mới nhưng thực sự rất khó để tìm thấy một số nội dung nhất định trong các ghi chú hiện có của bạn. May mắn thay, bạn có thể thêm thẻ vào ghi chú của mình trong OneNote, điều này giúp việc tìm kiếm ghi chú sau này dễ dàng hơn nhiều.

Để gán thẻ cho ghi chú của bạn, hãy đặt con trỏ vào nơi bạn muốn thêm thẻ. Sau đó, chọn Trang chủ ở trên cùng và chọn một thẻ từ Thẻ tiết diện.

image 141

OneNote sẽ thêm thẻ đã chọn vào ghi chú của bạn. Lặp lại quá trình này để thêm nhiều thẻ hơn vào ghi chú của bạn.

  Âm lượng quá to ở cài đặt thấp nhất

4. Liên kết đến Ghi chú / Phần khác

Để giúp việc tìm kiếm nội dung có liên quan dễ dàng hơn, bạn có thể thêm liên kết đến các ghi chú và phần khác trong ghi chú OneNote của mình. Khi ai đó nhấp vào liên kết trong ghi chú của bạn, OneNote sẽ đưa họ đến ghi chú đó.

Để thêm liên kết nội bộ vào ghi chú của bạn, hãy nhấp chuột phải vào văn bản bạn muốn thêm liên kết và chọn Liên kết từ menu mở ra.

image 142

Chọn mục bạn muốn thêm liên kết vào Liên kết cửa sổ. Tiếp đó hãy chọn VÂNG ở cuối cửa sổ để hoàn tất việc thêm liên kết của bạn.

image 143

5. Bảo vệ bằng mật khẩu các phần đã chọn

Nếu bạn muốn giữ các phần nhất định ở chế độ riêng tư trong khi chia sẻ ghi chú của mình, bạn có thể thêm bảo vệ bằng mật khẩu cho các phần cụ thể đó. Sau đó, khi người dùng cố gắng mở các phần đó, họ sẽ phải nhập mật khẩu chính xác trước khi được đăng nhập.

Để thêm mật khẩu bảo vệ, hãy nhấp chuột phải vào phần bạn muốn bảo vệ và chọn Mật khẩu bảo vệ phần này từ menu.

image 144

Lựa chọn Đặt mật khẩu trong thanh bên ở bên phải. Sau đó, nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng cho phần đã chọn.

image 145

Sau đó, nếu bạn muốn xóa bảo vệ bằng mật khẩu khỏi các phần ghi chú của mình, hãy chọn Xóa mật khẩu từ thanh bên bên phải.

6. Nhập và giải phương trình toán học

Một trong những tính năng ẩn của OneNote là trình giải toán và bạn có thể sử dụng tính năng này để nhập các phương trình toán học của mình và để OneNote giải chúng giúp bạn. Với tính năng này, bạn nhập các phương trình của mình như thể bạn đang viết chúng trên giấy vật lý.

image 146

Để truy cập trình giải toán, hãy chọn Vẽ tranh ở đầu giao diện OneNote và chọn Ink to Math. Sau đó, viết phương trình của bạn và để OneNote giải phương trình đó cho bạn.

  Phương pháp nghiên cứu người dùng Google Analytics để tăng lưu lượng truy cập trang web

7. Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản

OneNote có thể đọc văn bản từ hình ảnh, có nghĩa là bạn không phải nhập văn bản từ hình ảnh vào ghi chú OneNote của mình theo cách thủ công. Chỉ cần cung cấp cho OneNote hình ảnh của bạn, chọn một tùy chọn và ứng dụng sẽ trích xuất văn bản từ hình ảnh của bạn.

1640877080 808 image 147

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Vẽ tranh và chọn Chọn Lasso trong OneNote. Sau đó, chọn khu vực chứa văn bản trong hình ảnh của bạn. Khi hoàn tất, hãy chọn Vẽ tranh một lần nữa và chọn Mực thành văn bản lựa chọn. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn biến văn bản của hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa trong ghi chú của bạn.

số 8. Dán văn bản mà không cần định dạng

Thông thường, khi bạn dán văn bản từ tài liệu hoặc web vào ghi chú OneNote của mình, văn bản sẽ mang định dạng ban đầu. Nếu bạn muốn lưu văn bản này ở định dạng văn bản thuần túy trong ghi chú của mình, bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn menu ngữ cảnh trong OneNote.

1640877080 514 image 148

Mở ghi chú mà bạn muốn dán văn bản bằng OneNote. Nhấp chuột phải vào nơi bạn muốn chèn văn bản đã sao chép và chọn Tùy chọn dán > Chỉ giữ văn bản. Điều đó sẽ đảm bảo rằng chỉ văn bản được dán, để lại định dạng.

9. Làm cho ghi chú của bạn có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn

OneNote cho phép bạn đồng bộ hóa ghi chú của mình với tài khoản đám mây, giúp ghi chú của bạn có sẵn trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể để lại ghi chú trên một thiết bị và tiếp tục làm việc trên ghi chú đó từ thiết bị khác.

1640877080 205 image 149

Để có được sự tiện lợi đó, bạn sẽ phải đảm bảo OneNote đồng bộ hóa các ghi chú của mình. Xác nhận điều đó bằng cách chọn Tập tin tab và chọn Thông tin lựa chọn. Sau đó, chọn Xem trạng thái đồng bộ hóa trên ngăn bên phải. Tìm sổ ghi chép bạn muốn đồng bộ hóa với đám mây và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ bên cạnh cuốn sổ đó.

  Cách thêm Thu phóng vào Microsoft Outlook Thông qua Phần bổ trợ

OneNote sẽ đồng bộ sổ ghi chép của bạn với tài khoản của bạn và cung cấp sổ ghi chép đó trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ của bạn.

10. Tùy chỉnh khu vực in

Nếu bạn chỉ muốn in một khu vực nhất định của sổ ghi chép của mình, bạn không nhất thiết phải in toàn bộ sổ tay. OneNote có một tính năng để chọn khu vực bạn muốn in.

1640877080 996 image 150

Để tùy chỉnh vùng in trong OneNote, hãy chọn Tập tin > In > Xem thử bản in trong ứng dụng OneNote. Tiếp đó hãy chọn Trang hiện tại, Nhóm trang, hoặc là Phần hiện tại từ Những trang được in menu thả xuống ở bên phải. Cuối cùng, chọn In để in ghi chú của bạn.

11. Tìm nhanh một tính năng OneNote

OneNote cung cấp nhiều tính năng đến nỗi đôi khi rất khó để tìm thấy một tính năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. May mắn thay, OneNote cũng có một giải pháp cho điều đó.

image 151

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy một tính năng OneNote bằng cách sử dụng Tìm kiếm được đưa ra ở đầu cửa sổ OneNote. Nhập tính năng bạn đang tìm kiếm vào hộp này và bạn sẽ nhận được tất cả các kết quả có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một tính năng siêu kết nối, hãy nhập siêu liên kết trong đó Tìm kiếm hộp. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn siêu kết nối trên màn hình của mình.

Microsoft OneNote có nhiều tính năng hơn bạn nghĩ

Microsoft OneNote có vẻ giống như một ứng dụng ghi chú đơn giản, nhưng không phải vậy. Ứng dụng có vô số tính năng ẩn đáng để khám phá để làm việc và quản lý ghi chú của bạn dễ dàng hơn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn khám phá một số tính năng OneNote thú vị và độc đáo đó.

About admin

Check Also

instagram 1

Cách xem các bài đăng trên Instagram đã xóa (Của bạn hoặc của người khác)

Nếu bạn đăng thứ gì đó lên Instagram và xóa nó sau đó, nó vẫn …

Leave a Reply